Kiên Giang:

Ba đối tượng kề dao vào cổ người đi đường cướp tài sản

TPO - Ba thanh niên ngụ cùng tỉnh Hậu Giang đến Phú Quốc (Kiên Giang) làm thuê nhưng do ăn chơi, không có tiền về quê nên rủ nhau dùng hung khí cướp tài sản người đi đường.

Ngày 20/5, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Phú Quốc đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi),Trần Văn Mến (23 tuổi) và Phạm Văn Hây (25 tuổi), cùng ngụ tỉnh Hậu Giang về hành vi “Cướp tài sản”.

Ba đối tượng kề dao vào cổ người đi đường cướp tài sản ảnh 1 3 đối tượng cướp tài sản người đi đường ở Phú Quốc bị bắt. Ảnh Văn Vũ.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, trước đó Tuấn Anh, Mến và Hây cùng đến Phú Quốc xin làm phụ hồ nhưng do ăn chơi nhiều, đến khi về quê không có tiền nên khuya ngày 29/3, cả 3 rủ nhau mang theo dao tự chế, đi trên 2 xe máy đến đoạn đường vắng thuộc ấp Bún Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc) để cướp tài sản người đi đường kiếm tiền mua vé tàu và làm lộ phí đi về quê.

Khi phát hiện có phụ nữ đi xe máy một mình, Tuấn Anh điều khiển xe chở Mến áp sát để Mến kề dao vào cổ khống chế nạn nhân cướp tài sản, còn Hây có nhiệm vụ chạy sau quan sát để canh đường.

Với thủ đoạn này, chưa đầy 2 giờ đồng hồ cả 3 đối tượng đã gây ra 2 vụ cướp tài sản hết sức táo tợn của 2 người phụ nữ, chiếm đoạt số tiền 12 triệu đồng và 3 điện thoại di động có giá trị.

Số tiền cướp được, cả 3 chia nhau tiêu xài và mua vè tàu trở về quê cho đến khi bị bắt.
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.