Kiên Giang:

Lĩnh 18 năm tù vì bán hụi khống, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng

TPO - Để có tiền tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi và tiền tiêu xài cá nhân nên Bé đã mở hụi khống để bán cho các hụi viên, chiếm đoạt số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Chiều 19/5, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Trần Thị Bé (26 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thông, thành phố Rạch Giá) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và buộc hoàn trả cho cho các bị hại số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Lĩnh 18 năm tù vì bán hụi khống, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng ảnh 1 Bị cáo Bé tại phiên toà. Ảnh Văn Vũ.

Theo cáo trạng, Bé bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2016. Do mượn danh nghĩa của mẹ ruột cùng với việc chơi hụi có uy tín nên Bé huy động được nhiều hụi viên ở địa phương tin tưởng tham gia.

Đến năm 2017, Bé đã lập ra 8 dây hụi. Trong thời gian làm chủ hụi, một số hụi viên hốt hụi nhưng không đóng lại tiền. Do sợ mất uy tín và để có tiền tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi và tiền tiêu xài cá nhân nên Bé đã mở ra 2 dây hụi khống (loại hụi ngày 50.000 và 100.000 đồng) để bán cho các hụi viên. Đến ngày 3/1/2018, Bé tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt của 45 người số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Trong quá trình bị điều tra truy tố, bị cáo Bé đã khắc phục hậu quả cho các nạn nhân số tiền hơn 800 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.