Bà cụ 75 tuổi lượm ve chai nuôi chồng và bốn cháu bệnh tật

Bà Năm với chồng và 4 cháu ngoại. Ảnh: Tùng Huyên
Bà Năm với chồng và 4 cháu ngoại. Ảnh: Tùng Huyên
TP - Bà Hồ Thị Năm 75 tuổi, ở ấp Trường Phú, xã Trường Thắng (Thới Lai, TP Cần Thơ), phải lượm ve chai để nuôi chồng Trần Văn Do 80 tuổi và 4 cháu ngoại mang bệnh tật kinh niên.

Căn nhà lá ọp ẹp của bà Năm có mấy cái giường xiêu vẹo, cuộc sống thường rau cháo. Gia đình không có đất, ông Trần Văn Do hom hem vì tuổi cao và bệnh tật. Trước đây, con gái của bà Năm là bà Nguyễn Thị Dung có chồng và 4 con cùng ở chung. Nhưng rồi bà Dung chồng mất, năm 2010 âm thầm theo người đàn ông lạ, để lại cho bà Năm 4 cháu ngoại. 


Trong 4 cháu ngoại, hai cháu lớn mang bệnh ngặt nghèo: Đinh Văn Đen 22 tuổi bị bại liệt bên trái, hai lần rút tủy; Đinh Văn Sang 18 tuổi, bị bệnh tim. Còn hai cháu nhỏ là Đinh thị Hạnh 11 tuổi, học lớp 2; Đinh Thị Giàu 8 tuổi học lớp 1. 

Dáng người tiều tụy, bà Năm cho biết: Nhờ trời cho tôi còn chút sức khỏe để ngày đi kiếm vài lon gạo. Cũng may có thằng con trai đã có gia đình đi làm mướn, thỉnh thoảng gởi cho vài chục lon gạo, đỡ đần qua ngày.

Đinh Văn Đen vừa bại liệt vừa ngọng nghịu, lúc nào khỏe ngồi lau rửa đồ mũ, ve chai giúp bà ngoại. Đinh Văn Sang đi học thường hay xỉu. Ban Giám hiệu trường Trường Thắng cho biết cháu suy tim nặng, 18 tuổi chỉ học lớp năm, học một tháng nghỉ vài tháng. Gia đình nghèo quá không có tiền chạy chữa nên bệnh ngày càng nặng. Thấy các cháu siêng học, trường không thu một khoản phí nào. 

Bà Tăng Thị Thêm, uỷ viên ban chấp hành Hội người cao tuổi xã Trường Thắng, cho biết: Hội thường xin nhu yếu phẩm giúp bà Năm nhưng vì quê nghèo quá nên không thấm vào đâu, mong được các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ.

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Hồ thủy lợi Phước Hà, xã Ea Yông

Vụ thay đổi dữ liệu khi xây hồ thủy lợi: Chủ tịch huyện báo cáo không trung thực?

TPO - Dự án hồ thủy lợi Buôn Jung (có dấu hiệu bị thay đổi để làm hồ thủy lợi Phước Hà) được phê duyệt có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hơn 1,9 tỷ đồng đối ứng từ ngân sách địa phương. Thế nhưng, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã không trình HĐND huyện để ban hành nghị quyết triển khai thực hiện và giám sát.
Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).
Bộ đội, ĐVTN giúp đỡ người dân khu vực bị sạt lở. Ảnh: T.Đ

Không biết đất đá lăn xuống nhà lúc nào!

TP - Đó là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống bên khu vực núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), khi những ngày qua liên tiếp đất đá từ trên núi đổ xuống làm hư hại nhà cửa, tường rào...