Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng

Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng
TPO - Azerbaijan sẽ tổ chức một cuộc diễu binh cực lớn dành riêng cho chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vào ngày 10/12 với sự tham gia của 3.000 quân nhân và 150 thiết bị quân sự.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã ký sắc lệnh thiết lập ngày 8/11 là Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Karabakh lần thứ hai. Theo đó: “Vào ngày 8 tháng 11, sau 28 năm bị quân Armenia chiếm đóng, quân đội Azerbaijan đã giải phóng thành phố Shusha, và qua đó ghi nhận thất bại của kẻ thù trong cuộc chiến”.Năm nay Azerbaijan sẽ tổ chức một cuộc diễu binh lớn dành riêng cho chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vào ngày 10/12.

Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng ảnh 1  

Hơn 3.000 quân nhân sẽ tham gia cuộc diễu binh được tổ chức trên Quảng trường Azadlig, có tới 150 thiết bị quân sự sẽ được trình diễn, bao gồm các thiết bị quân sự hiện đại mới như: các hệ thống tên lửa, pháo binh; các hệ thống phòng không; tàu chiến và thuyền,...

Cuộc diễu hành cũng sẽ có một phần của các chiến lợi phẩm thu được từ Armenia như: pháo tự hành 2S1 Gvozdika cỡ nòng 122mm; tổ hợp pháo phản lực BM-21 Grad, xe thiết giáp chở quân BMP1/2, các xe tăng T-72A, T-72B, lựu pháo D-20 152mm,…

Quân đội Azerbaijan đang tích cực diễn tập chuẩn bị lễ duyệt binh hoành tráng ngày 10/12:

Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng ảnh 2 Các hệ thống phòng không tầm thấp Osa của Azerbaijan trong cuộc duyệt binh. 
Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng ảnh 3 Các tổ hợp pháo tự hành 2S19 Msta-S cỡ nòng 152mm của Azerbaijan
Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng ảnh 4  Các tổ hợp phòng không Buk - M2 của Azerbaijan trong cuộc duyệt binh. 
Azerbaijan diễu binh cực lớn mừng chiến thắng ảnh 5 Các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch của Azerbaijan trong cuộc duyệt binh
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.