Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga

TPO - Bộ Ngoại giao Azerbaijan thông báo vào cuối ngày 9/11 rằng các lực lượng của họ đã "vô tình" bắn rơi một máy bay trực thăng Mi-24 của Quân đội Nga khi đang bay trên lãnh thổ Azerbaijan

Bộ ngoại giao Azerbaijan chính thức thừa nhận họ đã bắn hạ chiếc Mi-24 này của Nga và nói rằng đó là một "sự cố tình cờ".

Theo tuyên bố của Bộ ngoại giao, “Azerbaijan gửi lời xin lỗi tới Nga liên quan đến vụ việc bi thảm này”, và đề nghị trả tiền bồi thường.

Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 1 Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết các lực lượng Azerbaijan đã quyết định nổ súng do giao tranh với phe ly khai Armenia ngày càng gia tăng.
Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 2 Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay trực thăng quân sự Mi-24 của Nga có số đuôi RF-91855 đã bị bắn rơi ở Armenia, gần biên giới với Azerbaijan, khiến hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 3 “Vào khoảng 17 giờ 30 phút theo giờ Mátxcơva, một chiếc trực thăng Mi-24 của Nga đã bị bắn bởi một hệ thống phòng không cơ động trên mặt đất, khi đi cùng một đoàn xe của căn cứ quân sự số 102 của Nga trên lãnh thổ của Cộng hòa Armenia, trên không phận gần khu định cư Yeraskh của người Armenia gần biên giới với Cộng hòa tự trị Nakhchivan (Cộng hòa Azerbaijan) ”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 4 “Hai thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng, một người khác bị thương vừa phải về căn cứ không quân ở quê hương,” Bộ cho biết thêm.

ELINT News cũng đã phát hành một đoạn video ngắn cho thấy khoảnh khắc chiếc trực thăng Mi-24 của Nga bị hệ thống phòng không di động bắn trúng:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.