Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga

TPO - Bộ Ngoại giao Azerbaijan thông báo vào cuối ngày 9/11 rằng các lực lượng của họ đã "vô tình" bắn rơi một máy bay trực thăng Mi-24 của Quân đội Nga khi đang bay trên lãnh thổ Azerbaijan

Bộ ngoại giao Azerbaijan chính thức thừa nhận họ đã bắn hạ chiếc Mi-24 này của Nga và nói rằng đó là một "sự cố tình cờ".

Theo tuyên bố của Bộ ngoại giao, “Azerbaijan gửi lời xin lỗi tới Nga liên quan đến vụ việc bi thảm này”, và đề nghị trả tiền bồi thường.

Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 1

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết các lực lượng Azerbaijan đã quyết định nổ súng do giao tranh với phe ly khai Armenia ngày càng gia tăng.

Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 2

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay trực thăng quân sự Mi-24 của Nga có số đuôi RF-91855 đã bị bắn rơi ở Armenia, gần biên giới với Azerbaijan, khiến hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 3

“Vào khoảng 17 giờ 30 phút theo giờ Mátxcơva, một chiếc trực thăng Mi-24 của Nga đã bị bắn bởi một hệ thống phòng không cơ động trên mặt đất, khi đi cùng một đoàn xe của căn cứ quân sự số 102 của Nga trên lãnh thổ của Cộng hòa Armenia, trên không phận gần khu định cư Yeraskh của người Armenia gần biên giới với Cộng hòa tự trị Nakhchivan (Cộng hòa Azerbaijan) ”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Quân đội Azerbaijan 'vô tình' bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga ảnh 4 “Hai thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng, một người khác bị thương vừa phải về căn cứ không quân ở quê hương,” Bộ cho biết thêm.

ELINT News cũng đã phát hành một đoạn video ngắn cho thấy khoảnh khắc chiếc trực thăng Mi-24 của Nga bị hệ thống phòng không di động bắn trúng:

MỚI - NÓNG