Audi triệu hồi loạt xe sang gặp vấn đề ở hệ thống treo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 100 chiếc xe sang Audi vừa được thông báo triệu hồi tại Việt Nam do đai ốc liên kết của hệ thống treo có thể bị nứt trong quá trình vận hành.

Ngày 15/11, Cục Đăng kiểm đã công bố đợt triệu hồi mới dành cho nhiều mẫu xe Audi với tổng số lượng 104 chiếc để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau, tất cả đều được sản xuất tại nhà máy của hãng tại Đức từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2021, được phân phối tại Việt Nam bởi công ty TNHH ô tô Á Châu.

Audi triệu hồi loạt xe sang gặp vấn đề ở hệ thống treo ảnh 1

Audi Q8 bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này.

Vấn đề này ảnh hưởng đến 6 mẫu xe Audi: A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8. Nguyên nhân cụ thể gây ra việc này nằm ở một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo. Khi vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài, các đai ốc này có thể bị nứt (gãy) và điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Tình trạng này có thể được người lái nhận biết thông qua hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc. Ngoài ra, trục sau của xe hoàn toàn có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao, khiến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn bất ngờ.

Hiện tại, tập đoàn Audi toàn cầu (Audi AG) chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến vấn đề trên nhưng Audi Việt Nam vẫn quyết định thực hiện việc triệu hồi tại Việt Nam. Từ ngày 15/11/2021 đến ngày 14/11/2024, chủ xe có thể mang phương tiện trong diện ảnh hưởng đến các đại lý ủy quyền của Audi trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

Đối với các xe Audi do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi trên toàn cầu, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam, nhà phân phối sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

MỚI - NÓNG