Triệu hồi Rolls-Royce Phantom do lỗi camera chiếu hậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi phát hiện lỗi, gần 450 chiếc Rolls-Royce Phantom được triệu hồi để khắc phục camera chiếu hậu.

Một số trục trặc trong hệ thống thông tin giải trí của Rolls-Royce Phantom dẫn đến việc thu hồi. Ủy ban An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) chỉ ra rằng các mẫu xe đến từ Anh có thể không hiển thị cảnh quay từ camera chiếu hậu trong một số trường hợp nhất định.

Triệu hồi Rolls-Royce Phantom do lỗi camera chiếu hậu ảnh 1

Báo cáo thu hồi của NHTSA nói khi xe được mở khóa hoặc cửa tài xế được mở, cơ chế hiển thị thông tin trung tâm (CID) có thể hoạt động không chính xác.

Do đó, người lái xe có thể không nhìn thấy hình ảnh từ camera chiếu hậu. Nguyên nhân của lỗi nằm ở phần mềm vận hành, có thể phản ứng quá mức do yêu cầu không cần thiết từ mô-đun cửa xe.

Triệu hồi Rolls-Royce Phantom do lỗi camera chiếu hậu ảnh 2

Sự cố ảnh hưởng đến 442 chiếc Phantom đời 2019-2022. Tuy nhiên, dòng xe này cũng được trang bị hệ thống kiểm soát khoảng cách khi đỗ xe, giúp người lái biết được họ đang ở gần những vật thể phía sau như thế nào bằng các tín hiệu âm thanh. Để khắc phục, chủ sở hữu sẽ được thông báo và yêu cầu đưa xe đến đại lý Rolls-Royce Motor Cars được ủy quyền để cập nhật phần mềm miễn phí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

TPO - Chiếc xe điện Vinfast VF e34 có thể vượt qua những vũng nước sâu gần tới 1 mét một cách dễ dàng. Trong khi đó, nhiều xe bán tải gầm cao truyền thống xuất hiện trong video đã phải chấp nhận dừng chân trước đoạn đường này để phòng tránh tình trạng thủy kích.
Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

TPO - Trong tuần này, nhiều tỉnh phía bắc trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành tấm huy chương vàng tại SEA games 31 nội dung bóng đá nam, nhiều cổ động viên không thể kìm nén sự hạnh phúc và xuống đường chung vui chiến thắng của các cầu thủ. Tuy nhiên lợi dụng tình hình này, một số người đã có những hành vi tham gia giao thông nguy hiểm, gây mất trật tự công cộng.