Arsenal giảm lương toàn đội, Mesut Ozil im ỉm từ chối

Mesut Ozil đặt mình vào thế đối đầu với Arsenal?
Mesut Ozil đặt mình vào thế đối đầu với Arsenal?
TPO - Ngôi sao người Đức đã từ chối giảm lương trong bối cảnh Arsenal gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Giống như nhiều CLB lớn khác ở Anh và châu Âu, Arsenal đã phải đàm phán, thuyết phục các cầu thủ giảm lương để tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian bóng đá tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Hôm qua, Arsenal thông báo họ đã đạt được thỏa thuận giảm lương với các cầu thủ đội một cũng như toàn bộ thành viên ban huấn luyện. Theo đó, toàn đội chấp nhận giảm 12,5% tiền lương cả năm với điều kiện được hoàn trả nếu họ đạt mục tiêu giành vé dự Champions League ở mùa tiếp theo.

Thông báo của Arsenal cho biết: “Arsenal vui mừng thông báo CLB đã đạt thỏa thuận với các cầu thủ đội 1, HLV trưởng và các thành viên trong BHL về việc giúp đỡ đội bóng trong giai đoạn khó khăn hiện nay trên tinh thần tự nguyện. Quyết định này được đưa ra sau các cuộc thảo luận tích cực và mang tính chất xây dựng”.

“Việc cắt giảm 12,5% tiền lương cả năm sẽ thực hiện ngay trong tháng này. Các giấy tờ cần thiết đang được CLB hoàn thiện. Nếu Arsenal đạt được các mục tiêu chuyên môn, CLB sẽ hoàn trả tiền lương cho mọi người theo thỏa thuận đã ký”.

Mặc dù Arsenal thông báo toàn bộ đội hình của họ đồng ý giảm lương, nhưng truyền thông Anh khẳng định vẫn có 3 ngôi sao từ chối làm việc này, trong đó bao gồm Mesut Ozil. Tiền vệ người Đức đang là người hưởng lương cao nhất tại Emirates, lên đến 350 nghìn bảng/1 tuần. 

Theo Daily Mail, Ozil từ chối giảm lương vì muốn có thêm thông tin đầy đủ về ảnh hưởng của dịch COVID-19 với nền tảng tài chính của Arsenal. Người đại diện của Ozil, Erkut Sogut đã từ chối bình luận về thông tin này.

MỚI - NÓNG