Argentina: Tổng thống trao quyền miễn trừ lệnh cấm ra đường cho tiên răng

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: KFGO
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: KFGO
TPO - Tổng thống Argentina - ông Alberto Fernandez đầu tuần này yêu cầu tất cả công dân ở trong nhà để hạn chế lây lan Covid-19. Tuy nhiên, có một sinh vật ma thuật đã may mắn được trao quyền miễn trừ của Tổng thống, đó là tiên răng.

Theo The Guardian, khi mới ban hành, mệnh lệnh của Tổng thống Fernandez được áp dụng với tất cả các công dân, ngoại trừ những người làm các công việc thiết yếu.

Tuy nhiên, danh sách những trường hợp ngoại lệ đã được ông Fernandez thay đổi, sau khi nhạn được tin nhắn của mẹ một bé trai 7 tuổi vừa rụng chiếc răng sữa đầu tiên.

"Tổng thống @alferdez đáng kính, tôi muốn hỏi ông rằng tiên răng có nằm trong danh sách những người được miễn thực thi lệnh cấm ra đường hay không? Joaquin vừa mất chiếc răng đầu tiên, và chúng tôi không biết có nên để lại cho bé một lá thư từ bà tiên răng không (dù chúng tôi không thể tìm thấy chiếc răng). Chúng tôi không muốn tiên răng và cảnh sát gặp rắc rối."

Một giờ sau, Tổng thống Fernandez đăng đàn Twitter và trấn an mẹ bé Joaquin rằng tiên răng, trên thực tế, là đối tượng thuộc danh sách miễn trừ.

“@littlekbz Cecilita, tiên răng có thể đến và để lại quà cho Joaquin vì đây không phải là đối tượng bị kiểm dịch giống như chúng ta. Joaquin nên để chiếc răng dưới gối và tận hưởng món quà của tiên răng", ông Fernandez viết.

Ngoài tiên răng, chính quyền Argentina cũng không áp dụng lệnh cấm ra đường đối với những lao động chủ chốt trong lĩnh vực nông nghiệp - xuất khẩu.

Người dân vẫn được ra đường mua đồ tạp hóa, thuốc men, hoặc đi khám bệnh.

Đến nay, Argentina đã ghi nhận 158 ca mắc Covid-19, với 4 ca tử vong.

Theo Theo The Guardian, Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.