Arab Saudi bắn hạ tên lửa nhằm vào thánh địa Mecca

Các tín đồ Hồi giáo vây quanh Kaaba, điện thờ linh thiêng nhất trong đạo Hồi nằm trong Đại giáo đường ở Mecca, Arab Saudi. Ảnh: AP
Các tín đồ Hồi giáo vây quanh Kaaba, điện thờ linh thiêng nhất trong đạo Hồi nằm trong Đại giáo đường ở Mecca, Arab Saudi. Ảnh: AP
Quân đội Arab Saudi tiêu diệt thành công quả tên lửa do một nhóm phiến quân Yemen bắn vào thánh địa Mecca.

Quân đội Arab Saudi ngày 27/10 tuyên bố bắn hạ thành công một tên lửa do phiến quân Houthi ở Yemen phóng ra nhằm vào thánh địa Mecca của người Hồi giáo, nằm gần thành phố Jeddah của nước này, theo AP.

Các quan chức quân sự Arab Saudi cho biết quả tên lửa đạn đạo được phóng đi từ tỉnh biên giới Saada của Yemen. Quân đội nước này đã phóng tên lửa đánh chặn Patriot, phá hủy tên lửa phiến quân ở vị trí cách Mecca khoảng 65 km. Vụ bắn hạ không gây thương vong và thiệt hại nào.

Phiến quân Houthi xác nhận đã phóng tên lửa vào Arab Saudi, song tuyên bố mục tiêu của  nhóm này là sân bay quốc tế King Abdulaziz ở Jeddah.

Arab Saudi bắn hạ tên lửa nhằm vào thánh địa Mecca ảnh 1 Qủa tên lửa được cho là phóng đi từ tỉnh biên giới Saada của Yemen. Đồ họa:Stratfor

Các chuyên gia cho biết phiến quân Houthi sở hữu một kho tên lửa Scud lớn cùng nhiều biến thể tự cải tiến khác.

Kể từ tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.