Arab Saudi tiêu diệt nghi phạm khủng bố sau màn rượt đuổi nghẹt thở

Cảnh sát Arab Saudi. Hình minh họa.
Cảnh sát Arab Saudi. Hình minh họa.
TPO - Ngày 30/4, chính quyền Arab Saudi cho biết vừa đập tan âm mưu khủng bố bằng bom xe, đồng thời tiêu diệt 2 nghi phạm sau màn rượt đuổi nghẹt thở và đấu súng dữ dội ở sa mạc.

Hôm 29/4, lực lượng an ninh nước này phát hiện và theo dõi hai chiếc xe khả nghi ở khu vực tây nam Aseer. Một trong hai chiếc này chứa thuốc nổ, theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Arab Saudi.

Tài xế hai chiếc xe biết mình bị theo dõi nên nổ súng vào lực lượng an ninh. Cuộc rượt đuổi như trong phim diễn ra.

Máy bay cũng đã được điều đến để hỗ trợ truy bắt nghi phạm khủng bố. Tài xế phi xe vào sa mạc, hai bên tiếp tục đấu súng dữ dội. Bỗng nhiên, 2 tên chạy ra khỏi xe, tìm nơi ẩn nấp rồi kích nổ khiến chiếc xe nổ tung. Cuối cùng cảnh sát cũng đã tiêu diệt được 2 nghi phạm.  

Hai người này đang được nhận dạng, người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết thêm.

Thông tin về vụ này được công bố chỉ 1 ngày sau khi một vụ đánh bom nhỏ diễn ra bên ngoài trạm kiểm soát đường cao tốc ở miền đông Arab Saudi khiến 1 cảnh sát bị thương.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.