Malaysia bắt 7 kẻ âm mưu khủng bố

Chiến dịch truy quét kéo dài 3 ngày của cảnh sát Malaysia được thực hiện trên 4 bang.
Chiến dịch truy quét kéo dài 3 ngày của cảnh sát Malaysia được thực hiện trên 4 bang.
TP - Cảnh sát Malaysia hôm qua cho biết, họ vừa bắt được 7 thành viên trong nhóm khủng bố có liên hệ với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Chiến dịch truy quét kéo dài 3 ngày của cảnh sát Malaysia được thực hiện trên 4 bang, trước khi nước này đăng cai Hội nghị Phi cực đoan hóa và Chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực diễn ra hôm nay (25/1). Các đối tượng vừa bị bắt đã nhận hướng dẫn tấn công ở Malaysia. Những thành viên IS đang ở Syria, trong đó có tay súng Philippines Bahrun Naim, kẻ chủ mưu vụ đánh bom tự sát hôm 14/1 ở Jakarta, Indonesia, dự định thực hiện những vụ tấn công này.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, cho biết, những đối tượng vừa bị bắt cũng nhận lệnh từ Muhammad Wanndy Mohamed Jedi - chuyên gia tuyển dụng của IS người Malaysia và cũng là kẻ liên quan đoạn phim chặt đầu ở Syria gần đây. Một trong số đối tượng này chịu trách nhiệm gây quỹ và chuyển tiền cho những người Malaysia muốn gia nhập hàng ngũ của IS tại Syria. Những khoản quỹ này cũng bị sử dụng để thực hiện một chiến dịch khủng bố ở Malaysia, ông Khalid cho biết. Tất cả 7 tên bị bắt đều là người Malaysia tuổi từ 26-50. Cảnh sát còn thu được nhiều viên đạn, sách báo về thánh chiến, cờ của IS và những đoạn phim tuyên truyền.  

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.