Apple và Google 'đọ' lãi khủng

Apple và Google 'đọ' lãi khủng
2012 quả là năm kinh doanh thành công của cả Apple và Google khi họ tuyên bố những mức lãi khủng.

Apple và Google 'đọ' lãi khủng

> Apple sẽ chịu chi tới 750 triệu USD để mua Waze?
> Cổ phiếu Apple lại tụt giá thê thảm còn 509,41 USD
> Google tuyên bố thắng Apple trong mảng di động

2012 quả là năm kinh doanh thành công của cả Apple và Google khi họ tuyên bố những mức lãi khủng.

 Apple và Google đồng loạt công bố lãi khủng
Apple và Google đồng loạt công bố lãi khủng.

Một ngày trước khi Apple ra tuyên bố về doanh thu trong năm 2012, Google cũng công khai số tiền mà họ thu được trong quý bốn năm 2012 và trong cả năm 2012.

Mặc dù tình hình kinh tế thế giới ảm đạm, nhưng điều đó có vẻ không hề ảnh hưởng gì đến những ông lớn này. Theo công bố, quý IV, Google đã thu về 14,42 tỉ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Lãi ròng của quý IV này là 2,89 tỉ USD.

Tổng doanh thu của Google năm 2012 đạt 50,18 tỉ USD, so với 37,91 tỉ USD năm 2011. Đây là lần đầu tiên doanh số của công ty vượt qua con số 50 tỉ USD. Một thành tích thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Motorola Mobility, 1 công ty con của Google lại kinh doanh thua lỗ khoảng 353 triệu USD trong quý IV.

Apple cũng mới hào hứng tuyên bố họ đã có một quý kinh doanh thành công khi iPhone và iPad đạt được những mức bán đang mơ ước trong những tháng cuối năm 2012.

Theo đó, trong quý bốn, Apple lãi 13,1 tỉ USD, bán được nhiều hơn 28% iPhones và 48% iPads. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Apple thì lại đang hạ 11%.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này có lẽ là do Apple đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của Samsung và Google-những anh lớn đang nhăm nhe chiếm thị phần điện thoại thông minh vốn là thế mạnh của Apple.

Tuy không phải là công ty duy nhất có mức lãi khủng, nhưng Apple là công ty duy nhất có sự lớn mạnh kinh khủng kể từ khi bắt đầu gia nhập thị trường.

Sau cái chết của giám đốc điều hành Steve Jobs năm 2011, nhiều nhà phân tích cho rằng Apple khó mà giữ được tốc độ phát triển như trước kia.

Theo Hiền Thảo
Kiến thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.