APEC đánh giá tác động của Công nghiệp 4.0

TP - Hôm qua, bước vào ngày làm việc thứ tư trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM2) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Hà Nội, Hội nghị Mạng lưới các Trung tâm nghiên cứu APEC khai mạc, đồng thời Ủy ban Thương mại và Đầu tư, Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn, Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), Nhóm đối thoại công nghiệp ô tô và Đối tác chính sách về khoa học công nghệ sáng tạo tiếp tục các phiên họp toàn thể và các cuộc thảo luận chuyên ngành. 

Tại Hội thảo về giáo dục và đào tạo kỹ năng và an sinh xã hội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp trình bày những tác động mang tính đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Công nghiệp 4.0) đối với giáo dục, dạy nghề và an sinh xã hội, cũng như các yêu cầu mới đặt ra đối với người lao động về cả trình độ và kỹ năng. Trước tình hình mới, các chương trình an sinh xã hội của châu Á - Thái Bình Dương cần phải có khả năng thích ứng với những thay đổi về nhân khẩu học, về kinh tế, xã hội cũng như những tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là thiên tai. Hội thảo là sáng kiến Việt Nam trong khuôn khổ Nhóm HRDWG.

Trong khuôn khổ Nhóm HRDWG, Hội thảo về kế hoạch hành động triển khai Chiến lược giáo dục APEC bước vào ngày làm việc thứ hai. Chiến lược này có mục tiêu xây dựng một cộng đồng giáo dục APEC gắn kết và chất lượng vào năm 2030 nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững, phúc lợi xã hội và tạo việc làm cho người dân các nền kinh tế APEC.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.