APEC bàn về đô thị hóa, kinh tế mạng

Các đại biểu đại diện các nền kinh tế APEC trao đổi bên lề hội thảo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Các đại biểu đại diện các nền kinh tế APEC trao đổi bên lề hội thảo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
TP - Ngày 14/5 tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM2) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan tiếp tục với 5 hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư, Nhóm công tác phát triển nguồn nhân lực, Nhóm Bạn của Chủ tịch về Đô thị hoá, Nhóm Đối thoại chính sách về phụ nữ và kinh tế và Nhóm riêng về kinh tế mạng (AHSGIE). 

Tại Đối thoại APEC về Đô thị hóa bền vững, các đại biểu tích cực thảo luận về khung thể chế, chính sách phát triển và đô thị hóa bền vững, phát triển nhà ở đô thị thích ứng biến đổi khí hậu, các mô hình phát triển hiệu quả năng lượng và tăng trưởng xanh.

Các hoạt động đầu tiên của Nhóm AHSGIE trong khuôn khổ SOM2 bắt đầu sáng qua. Trên cơ sở các thảo luận trong dịp Hội nghị SOM 1 tại Nha Trang, các đại biểu tiếp tục trao đổi về các vấn đề liên quan Lộ trình APEC về kinh tế mạng.

Lộ trình APEC về kinh tế mạng được đề ra nhằm phát huy tối đa các tiềm năng của Internet và nền kinh tế số thông qua việc thúc đẩy  áp dụng công nghệ mới nổi như kết nối vạn vật, khuyến khích các luồng thông tin xuyên quốc gia được bảo đảm an toàn, đồng thời giúp thu hẹp khoảng cách số.

MỚI - NÓNG