APEC bàn về đô thị hóa, kinh tế mạng

Các đại biểu đại diện các nền kinh tế APEC trao đổi bên lề hội thảo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Các đại biểu đại diện các nền kinh tế APEC trao đổi bên lề hội thảo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
TP - Ngày 14/5 tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM2) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan tiếp tục với 5 hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư, Nhóm công tác phát triển nguồn nhân lực, Nhóm Bạn của Chủ tịch về Đô thị hoá, Nhóm Đối thoại chính sách về phụ nữ và kinh tế và Nhóm riêng về kinh tế mạng (AHSGIE). 

Tại Đối thoại APEC về Đô thị hóa bền vững, các đại biểu tích cực thảo luận về khung thể chế, chính sách phát triển và đô thị hóa bền vững, phát triển nhà ở đô thị thích ứng biến đổi khí hậu, các mô hình phát triển hiệu quả năng lượng và tăng trưởng xanh.

Các hoạt động đầu tiên của Nhóm AHSGIE trong khuôn khổ SOM2 bắt đầu sáng qua. Trên cơ sở các thảo luận trong dịp Hội nghị SOM 1 tại Nha Trang, các đại biểu tiếp tục trao đổi về các vấn đề liên quan Lộ trình APEC về kinh tế mạng.

Lộ trình APEC về kinh tế mạng được đề ra nhằm phát huy tối đa các tiềm năng của Internet và nền kinh tế số thông qua việc thúc đẩy  áp dụng công nghệ mới nổi như kết nối vạn vật, khuyến khích các luồng thông tin xuyên quốc gia được bảo đảm an toàn, đồng thời giúp thu hẹp khoảng cách số.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.