Anonymous ngăn kế hoạch tấn công Italy của IS?

Anonymous khẳng định đã giúp Italy tránh khỏi khủng bố.
Anonymous khẳng định đã giúp Italy tránh khỏi khủng bố.
Nhóm hacker nổi tiếng thế giới khẳng định họ đã phát hiện và ngăn một vụ tấn công khủng bố nhằm vào Italy trong tháng này.

"Chúng tôi đang hoạt động âm thầm và đã chặn một cuộc tấn công Italy của phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Chúng tôi hy vọng sẽ chặn được những vụ khác nữa", Anonymous chia sẻ trên tài khoản Twitter chính thức của nhóm là #OpParis. "Chúng tôi cũng đã đánh sập khoảng 1.000 tài khoản khủng bố mỗi ngày".

Anonymous ngăn kế hoạch tấn công Italy của IS? ảnh 1 Thông điệp trên đã bị xóa và thay bằng thông điệp mới.

Nhóm hacker không tiết lộ chi tiết về kế hoạch tấn công. Tuy nhiên, hiện thông báo trên đã bị Anonymous xóa khỏi tài khoản, thay vào đó là thông điệp: "Đúng, một mục tiêu đã bị ngăn chặn. Chúng tôi sẽ phát hành video sau khi chiến dịch kết thúc. Chúng tôi không có thời gian để thỏa mãn sự tò mò của các bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi".

Anonymous đã tuyên bố sẽ tiến hành chiến tranh mạng chống lại IS sau khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo gây ra vụ xả súng đẫm máu ở Paris ngày 13/11. Cuộc chiến của hacker đã phần nào cản trở các kế hoạch tấn công của IS nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc đánh sập các tài khoản khủng bố có thể làm khó cho các tổ chức tình báo quốc tế.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm