Anonymous tuyên chiến với tỷ phú Donald Trump

Chiến dịch lớn tiếp theo của nhóm hacker khét tiếng thế giới mang tên OpTrump nhằm phản đối đề xuất cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ của tỷ phú này.

Đầu tuần này, Donald Trump, ứng viên tranh chức tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, kêu gọi "cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ cho đến khi chúng ta biết rõ chuyện gì đang xảy ra". Ông Trump đưa ra phát ngôn này sau khi hai nghi phạm người Hồi gây ra vụ xả súng làm 14 người chết ở California (Mỹ).

Chiến dịch OpTrump bắt đầu được phát động từ ngày 10/12, mở màn bằng việc trang web Trumptoweny bị tấn công bằng kỹ thuật DDoS. Một tài khoản Twitter đã đăng ảnh và khẳng định site "gần như sập hoàn toàn".

Anonymous tuyên chiến với tỷ phú Donald Trump ảnh 1

Anonymous cũng chia sẻ một video trên YouTube, cảnh báo rằng tỷ phú này sẽ phải chịu hậu quả vì những lời nói độc ác của mình.

"Donald Trump, chúng tôi biết rằng ông muốn cấm toàn bộ người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. Đó chẳng phải những gì mà IS đang mong đợi hay sao. Càng nhiều người Hồi giáo cảm thấy thất vọng, IS càng dễ dàng tuyển dụng họ", Anonymous cho hay.

Tuyên bố của ông Trump cũng đang liên tục bị "ném đá" dữ dội. Nhà Trắng chỉ trích phát biểu của tỷ phú này là "phi Mỹ", đi ngược với các giá trị và lợi ích quốc gia. Thủ tướng Anh David Cameron coi phát ngôn của ông Trump "mang tính chia rẽ, vô ích và đơn giản là sai lầm".

Hơn 150.000 người Anh đã ký vào đơn kiến nghị cấm Donald Trump đến nước này. Trong khi đó, bà J.K. Rowling, tác giả bộ truyện Harry Potter nổi tiếng, cho rằng ông Trump tồi tệ hơn cả Chúa tể hắc ám Voldemort. CEO Facebook Mark Zuckerberg khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ luôn ủng hộ và không có tư tưởng chống lại người Hồi giáo chỉ vì những tội ác của IS.

Trong khi đó, Anonymous cũng đang bận rộn chuẩn bị cho "Ngày cuồng nộ" (Trolling Day/Day of Rage) vào 11/12. Ngày đó, các hacker sẽ thực hiện chiến dịch chọc tức IS như chế ảnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo với hình đầu dê, đánh sập các website quan trọng của chúng...

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Những chú ngựa mustang hoang dã ở Mỹ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Sự thật về những con ngựa hoang dã của Mỹ

TPO - Ngựa Mustang là hậu duệ của những con ngựa Tây Ban Nha được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 16. Mustang có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "mestengo" và "mostrenco" - có nghĩa là "gia súc hoang dã “.
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.