Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần

TPO - Biểu tình “Black Lives Matter”, sự trở lại của bóng đá và ảnh hưởng của dịch Covid – 19... là các thông điệp đến từ những bức ảnh đáng chú ý nhất trên thế giới tuần này.
Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 1

Vì dịch bệnh COVID-19, Elisabete Nagata ôm chị dâu Luiza, 76 tuổi qua tấm màn nhựa tại viện dưỡng lão ở São Paulo (Brazil). (Ảnh: Nelson Almeida / AFP / Getty Images).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 2

Nhà hàng “Wendy’s” bị những người biểu tình đập phá, đốt cháy. Địa điểm này là nơi tưởng nhớ người Mỹ gốc Phi Rayshard Brooks – người bị cảnh sát bắn chết tại Atlanta khi đang chạy trốn sau một cuộc kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở ở bãi đỗ xe. (Ảnh: Joe Raedle / Getty Images).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 3

Kimberly McCarver cùng các con của cô - Peyton và Dillion McCray tham gia vẽ ủng hộ phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc 'Black Austin Matters' ở trung tâm thành phố Austin (Ảnh: Ricardo B Brazziell / AP).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 4

Pierre-Emerick Aubameyang của Arsenal giơ nắm đấm lên và quỳ xuống bên cạnh Kevin De Bruyne của Manchester City trước trận đấu trên sân Etihad ( sân nhà Manchester City ở thành phố Manchester). (Ảnh: Peter Powell / AFP / Getty Images). 

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 5

Một người đàn ông phục vụ súp cho cư dân trên sân câu lạc bộ bóng đá Santa Clara (California), nơi đội trưởng hiện tại của đội tuyển Junse, Carlos Tevez chơi khi còn trẻ. Trong khi bóng đá đã bị hoãn lại, các thành viên của câu lạc bộ nấu các bữa ăn cộng đồng trong khu phố mỗi ngày. (Ảnh: Natacha Pisarenko / AP).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 6 Người hâm mộ bóng đá nhìn qua một bức tường để xem trận đấu giữa Bohemians 1905 và FK Jablonec tại Sân vận động Dolíček (CH Séc). (Ảnh: Gabriel Kuchta / Getty Images).
Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 7

Phản ứng của một người phụ nữ sau khi được kiểm tra virus Corona ở Noida, ngoại ô New Delhi. (Ảnh: Altaf Qadri / AP).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 8

Các học viên của học viện quân sự quăng mũ vào cuối buổi lễ tốt nghiệp - nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm diễn giả. (Ảnh: Timothy A Clary / AFP / Getty).

  
Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 9

Mọi người tham gia cuộc biểu tình phản đối cái chết của thiếu niên Guilherme Silva Guedes, 15 tuổi. (Ảnh: Amanda Perobelli / Reuters).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 10 Một người đàn ông nhìn ra từ cửa sổ của mình ở Caracas khi các nhà chức trách tại Venezuela kéo dài thời gian phong tỏa để giữ hàng triệu cư dân trên khắp quốc gia Nam Mỹ ở nhà cho đến ít nhất là giữa tháng Bảy. (Ảnh: Ariana Cubillos / AP). Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 11

Những người đi làm đi xuống thang cuốn tại trạm dừng Santa Anita (Mexico) của tàu điện ngầm tuyến số 4 vì đại dịch COVID-19. Thành phố Mexico đã mở rộng các lựa chọn giao thông thông công cộng trong tuần này như là một phần của việc dỡ bỏ phong tỏa. (Ảnh: Rebecca Blackwell / AP).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 12

Patrick Hutchinson, một người biểu tình, vác trên vai một người da trắng đang bị thương đến nơi an toàn gần trạm Waterloo trong cuộc biểu tình của Black Lives Matter, sau cái chết của George Floyd. (Ảnh: Dylan Martinez / Reuters).

Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 13 Một hành khách nói chuyện với báo chí tại sân bay Son Sant Joan (Tây Ban Nha) khi đường bay mở ra khắp châu Âu trong tuần này, sau ba tháng đóng cửa. (Ảnh: Joan Mateu / AP).
Ảnh thế giới ấn tượng trong tuần ảnh 14

Một bức ảnh được chụp bởi thiết bị chụp ảnh trên không, cho thấy mọi người đang vẽ một bức tranh tường “All Black Lives Matter” trên Đại lộ Hollywood. (Ảnh: Christian Monterrosa / EPA).

Theo The Guardia
MỚI - NÓNG