[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu

Tại cơ sở bánh Trung thu Toàn Vinh có quy mô lớn nhất ở La Phù, quy trình sản xuất bánh khá chuyên nghiệp cũng như việc đảm bảo an toàn VSTP.
Tại cơ sở bánh Trung thu Toàn Vinh có quy mô lớn nhất ở La Phù, quy trình sản xuất bánh khá chuyên nghiệp cũng như việc đảm bảo an toàn VSTP.
TPO - Thời điểm này đang là dịp cao điểm Trung thu của các cơ sở sản xuất ở các làng nghề làm bánh Trung thu cổ truyền trên địa bàn Hà Nội.

Cùng với Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), làng nghề La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) là một trong những nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu cổ truyền. 

Theo danh sách do UBND huyện Hoài Đức cung cấp, trên địa bàn huyện đang có tổng số 11 hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung thu, trong đó La Phù có tới 8 cơ sở. Các cơ sở làm bánh Trung thu ở đây hầu hết đều nằm ở ngóc ngách sâu trong làng.  

[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 1

Công đoạn trộn nguyên liệu để làm bánh.

[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 2
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 3
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 4 Tiến hành trọng lượng để làm bánh.
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 5
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 6

Những chiếc bánh được làm từ khuôn sẵn.

[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 7
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 8
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 9
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 10

Tiến hành nướng bánh.

[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 11
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 12
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 13 Công đoạn đóng gói.
[ẢNH] Tận thấy công nghệ sản xuất bánh Trung thu ảnh 14 Bánh được đóng vào thùng để đưa đi các nơi.
MỚI - NÓNG