Anh rầm rập triển khai tiêm kích Tornado tới Iraq

Anh rầm rập triển khai tiêm kích Tornado tới Iraq
TPO - Không quân Hoàng gia Anh (RAF) ngày 12/8 thông báo, họ đã bắt đầu triển khai máy bay tiêm kích Tornado đến Iraq để tham gia sứ mệnh cứu trợ nhân đạo của cộng đồng quốc tế. 

Động thái trên được đưa ra ít ngày sau khi một máy bay vận tải C-130 Hercules của RAF đã phải hủy bỏ kế hoạch vận chuyển hang cứu trợ để tránh làm người tị nạn dưới mặt đất bị thương. 

Hãng RT dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, tiêm kích Tornado dự kiến sẽ được triển khai trong vài ngày tới và sẽ không được sử dụng trong vai trò chiến đấu.

Theo đó, các máy bay tiêm kích Tornado sẽ được trang bị các thiết bị ghi hình công nghệ cao để giúp xác định số lượng người đang bị mắc kẹt trên núi và nơi vị trí chính xác của họ, nhằm hỗ trợ việc tìm kiếm các điểm an toàn để thả ra viện trợ.

Nói về một sự can thiệp quân sự của Anh sau động thái trên, Bộ trưởng Ngoại giao Philip Hammond cho biết: “Tôi không nghĩ hành động quân sự là cần thiết vào lúc này. Chúng ta đang nói về một sự hỗ trợ nhân đạo”.

Quyết định mới nhất của Anh được đưa ra khi Thủ tướng David Cameron kêu gọi quốc hội nước này sớm đưa ra quyết định nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ngày càng tăng ở Iraq và xem xét việc tham gia vào các hành động quân sự.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.