[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga

[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga
TPO - Nga sắp khởi động dự án phát triển máy bay vận tải đạt tốc độ siêu thanh, có thể chở xe tăng Armata đến bất kỳ điểm nóng nào trên thế giới trong vòng 7 giờ đồng hồ mà không cần tiếp nhiên liệu.
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 1

Tại phiên họp kín vừa qua, Ủy ban công nghiệp quốc phòng Nga đã thông qua quyết định xây dựng biên đội các máy bay vận tải quân sự siêu nặng với vận tốc siêu thanh, mỗi máy bay có thể mang được 200 tấn hàng.

[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 2
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 3 Dự án này có tên PAK TA (tiếng Nga ПАК ТА – tổ hợp hàng không vận tải quân sự tương lai).
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 4
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 5 Theo phác thảo ban đầu, mỗi máy bay loại này có thể bay được quãng đường 7000 km mà không cần tiếp dầu, mang được 5 xe tăng hạng nặng và một số hệ thống phòng không tầm trung đi kèm để bảo vệ biên đội xe tăng cùng các thiết bị cần thiết khác.
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 6 Nguồn tin cho biết, sau 5 năm tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga sẽ phải sản xuất được 80 máy bay mà nhiệm vụ của chúng là trong vòng 7-8 giờ có thể mang được toàn bộ 400 xe tăng hạng nặng Armata và các phương tiện đi kèm, hoặc 900 xe tăng hạng nhẹ Sprut-S hoặc pháo tự hành Msta-S... đến bất kỳ điểm nóng nào trên trái đất.
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 7
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 8
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 9
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 10
[ẢNH] Lộ thiết kế 'ngựa thồ' siêu thanh của Nga ảnh 11

Theo kế hoạch, Không quân Nga sẽ tiếp nhận các máy bay loại này trong giai đoạn 2020-2030

Theo Theo Sina/Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm