Đồng Nai

Ảnh hiếm về công trình xây trên đất nông nghiệp của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy

Cụm công trình hoành tráng xây dựng trên đất nông nghiệp được cho là của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu.
Cụm công trình hoành tráng xây dựng trên đất nông nghiệp được cho là của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu.
TPO - Khi phóng viên đề nghị xác minh thông tin xây dựng công trình không phép trên đất nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai nói: "Tôi không trả lời vấn đề này được đâu. Những thông tin trên mạng xã hội toàn sai”.

Ngày 7/4, bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, ngoài việc kiểm tra tính pháp lý công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu (Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai), cơ quan chuyên môn của huyện đang làm rõ thêm một số vấn đề xây dựng đường giao thông trong khu vực này. Ngày 10/4, huyện sẽ có báo cáo với tỉnh. 

Ảnh hiếm về công trình xây trên đất nông nghiệp của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy ảnh 1

Công trình kín cổng, cao tường

Ảnh hiếm về công trình xây trên đất nông nghiệp của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy ảnh 2

Bao quanh khu nhà là tường rào cao hơn 3 mét, trên đầu tường giăng dây thép gai và bộ cổng lớn che kín.

Trước đó, khi phóng viên Tiền Phong đề nghị xác minh thông tin xây dựng công trình không phép trên đất nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai nói: "Tôi không trả lời vấn đề này được đâu. Những thông tin trên mạng xã hội toàn sai”.

Trong khi đó, ông Phan Đình Quảng, Chánh văn phòng Ban Tổ chức tỉnh ủy Đồng Nai nói với phóng viên: "Việc này không thể phỏng vấn ngang được. Phải có văn bản đàng hoàng. Phải có lộ trình của nó.

Ông Quảng cũng nhấn mạnh: “Tôi là chánh  văn phòng, tôi có trách nhiệm bảo vệ phó ban tôi”.

Ảnh hiếm về công trình xây trên đất nông nghiệp của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy ảnh 3

Quần thể nhà vườn trên gồm ngôi nhà chính là một căn nhà vườn lợp ngói kiểu mái Thái rộng hàng trăm mét vuông. Bên cánh phải là căn nhà gỗ 3 gian thiết kế mở theo kiểu nhà mát. 

Ảnh hiếm về công trình xây trên đất nông nghiệp của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy ảnh 4

Toàn bộ diện tích đất còn lại được trồng cỏ, trồng cây cảnh và đường đi lát đá. 

Như Tiền Phong đã phản ánh, một cụm công trình nhà vườn hoành tráng mọc ngay trên khu đất nông nghiệp do vợ chồng ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai  đứng tên chủ  sử dụng đất tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Công trình được xây dựng rầm rộ và hoàn thành hơn 1 năm nay nhưng không hiểu vì sao không bị xử lý.

Quần thể nhà vườn trên gồm ngôi nhà chính là một căn nhà vườn lợp ngói kiểu mái Thái rộng hàng trăm mét vuông. Bên cánh phải là căn nhà gỗ 3 gian thiết kế mở theo kiểu nhà mát. Bên cánh trái là một nhà lục giác. Toàn bộ diện tích đất còn lại được trồng cỏ, trồng cây cảnh và đường đi lát đá. Bao quanh khu nhà là tường rào cao hơn 3 mét, trên đầu tường giăng dây thép gai và bộ cổng lớn che kín.

Ảnh hiếm về công trình xây trên đất nông nghiệp của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy ảnh 5

Căn nhà gỗ 3 gian thiết kế mở theo kiểu nhà mát.

Theo quan sát của chúng tôi, khu đất này không còn diện tích đất nào để dành cho sản xuất nông nghiệp. Người dân địa phương cho biết, thường cuối tuần, vẫn thấy ông Đấu về đây ở, thỉnh thoảng khách tấp nập vào khu nhà vườn. Người dân cho rằng,  công trình nhà vườn này xây cất rầm rộ kéo dài hàng tháng trời mà không thấy chính quyền xử lý, còn người dân khi xây cất mà vi phạm là ngay lập tức chính quyền địa phương đến kiểm tra, xử phạt.

MỚI - NÓNG