Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vỡ òa trong niềm vui lập kỷ lục mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vào lúc 13h ngày 23/12 (Giờ Tây Ban Nha), tại Nhà thờ Chánh toà thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha, 2 anh em Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã một lần nữa chinh phục đỉnh cao mới khi chồng đầu leo 100 bậc thang với thời gian 53 giây - tiếp tục xác lập kỷ lục Guinness mới.

Trước giờ thi đấu, trao đổi với PV báo Tiền Phong, Quốc Nghiệp cho biết lần kỷ lục này sẽ rất khó khăn bởi sức khoẻ của Quốc Cơ chưa hoàn toàn ổn định, trong những lần tập thử 2 anh em chỉ đạt cao nhất là đi 90 bậc thang trong 45 giây. “Tuy nhiên chúng tôi biết ở Việt Nam, nhưng người hâm mộ vẫn đang ngóng theo từng bước và mong mỏi anh em chúng tôi sẽ một lần nữa làm lên đỉnh cao mới. Vì thế 2 anh em đã bắt tay quyết tâm sẽ không phụ lòng của mọi người”- Quốc Nghiệp nói.

Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vỡ òa trong niềm vui lập kỷ lục mới ảnh 1

2 anh em trước giờ thi đấu (Ảnh NVCC)

Vào lúc 13g, thời tiết tại nhà thờ Girona không quá lạnh, ngoài 90 bậc thang có sẵn, BTC đã dựng thêm 10 bậc thang để 2 anh em có thể chinh phục. Hàng trăm người hâm mộ đã đứng chờ sẵn để theo dõi cuộc chinh phục đỉnh cao của 2 anh em. Sau thời gian khởi động, Quốc Cơ nói với em: “Thôi mình đi chinh phục đỉnh cao mới nào”.

Nâng Quốc Nghiệp lên đầu, Quốc Cơ đã bước từng bước chậm rãi lên các bậc thang. Cách đây 5 năm, cũng tại nơi này, 2 anh em đã xác lập kỷ lục thế giới khi chồng đầu bước lên 90 bậc thang nhà thờ trong 52 giây. Nhưng lần này công việc của họ khó khăn hơn rất nhiều vì gánh nặng tuổi tác và dịch COVID-19 đã khiến 2 anh em phải gián đoạn tập luyện một thời gian. 20 bậc rồi 60 bậc, đôi chân của Quốc Cơ đã run rẩy.

Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vỡ òa trong niềm vui lập kỷ lục mới ảnh 2

Với Quốc Nghiệp trên đầu, Quốc Cơ bước từng bước chậm rãi (Ảnh NVCC)

Nhưng kinh nghiệm nhiều năm tập luyện đã giúp cho Quốc Cơ tiếp tục đứng vững. Đội Quốc Nghiệp trên đầu, Quốc Cơ tiếp tục bước từng bước. 90 bậc thang rồi 10 bậc thang mới, Quốc Cơ hơi chững lại nhưng rồi lại tự tin bước tiếp. Còn 5 bước, 2 bước… rồi Quốc Cơ bước tới bậc cuối cùng. Anh quay trở lại, hít một hơi dài rồi đỡ Quốc Nghiệp xuống. Cả 2 ôm choàng lấy nhau trong tiếng vỗ tay của hàng trăm người xem. Họ đã xác lập kỷ lục Guiness mới là “Chồng đầu leo 100 bậc thang trong 53 giây”, cao hơn kỷ lục cũ do chính họ xác lập năm 2016 là “Chồng đầu đi 90 bậc thang trong 52 giây”.

Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vỡ òa trong niềm vui lập kỷ lục mới ảnh 3

Vỡ òa trong niềm vui khi lập kỷ lục mới (Ảnh NVCC)

Quốc Nghiệp cho biết đây có lẽ là lần xác lập kỷ lục cuối cùng với 2 anh em “Hoàng tử Xiếc” bởi tuổi tác và sức khoẻ đã không còn cho họ sự dẻo dai, mạnh mẽ như ngày nào. “Chúng tôi dành tặng món quà này cho người thân, cho mỗi người dân Việt Nam đang kiên cường chống chọi với đại dịch. Với sự quyết tâm của mình, Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn để trở lại cuộc sống bình yên như ngày nào”- Quốc Nghiệp nói.

Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vỡ òa trong niềm vui lập kỷ lục mới ảnh 4

Khán giả vây quanh chúc mừng 2 anh em (Ảnh NVCC)

MỚI - NÓNG