Quốc Cơ- Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha chinh phục kỷ lục thế giới mới

0:00 / 0:00
0:00
Quốc Cơ- Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha chinh phục kỷ lục thế giới mới
TPO - Theo thông tin từ phía gia đình, vào tối 17/12 anh em “Hoàng tử xiếc” là Giang Quốc Cơ- Giang Quốc Nghiệp đã lên đường sang Tây Ban Nha để chinh phục kỷ lục thế giới mới.

Trước khi đi, NSƯT Quốc Nghiệp (em trai của NSƯT Quốc Cơ) cho biết suốt hơn 1 tháng vừa qua, 2 anh em đã tập luyện rất chuyên cần và tự tin có thể đủ khả năng để lập kỷ lục mới. “Dù những chấn thương vẫn còn bị ảnh hưởng tới quá trình luyện tập nhưng sự động viên từ gia đình đã giúp chúng tôi vượt qua khó khăn” - Quốc Nghiệp cho biết.

Quốc Cơ- Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha chinh phục kỷ lục thế giới mới ảnh 1

2 anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp trong những ngày tập luyện (Ảnh NVCC)

Được biết trong chuyến đi tìm kiếm kỷ lục thế giới lần này, điểm đến của 2 anh em “Hoàng tử xiếc” vẫn là Nhà thờ Girona (Tây Ban Nha), nơi 2 anh em đã lập kỷ lục thế giới “Chồng đầu giữ thăng bằng leo 90 bậc thang trong 52 giây” vào tháng 12/2016. Nhưng lần này, BTC sẽ nối thêm 10 bậc thang để 2 anh em tham gia xác lập kỷ lục mới với “Chồng đầu giữ thăng bằng leo 100 bậc thang dưới 1 phút”.

Quốc Cơ- Quốc Nghiệp lên đường sang Tây Ban Nha chinh phục kỷ lục thế giới mới ảnh 2

Quốc Cơ- Quốc Nghiệp tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên đường chinh phục kỷ lục mới (Ảnh NVCC)

Sẽ là rất khó khăn khi phải vượt qua kỷ lục trước của chính mình nhưng vì mong muốn một lần nữa lập kỷ lục thế giới nên 2 anh em tự tin sẽ thành công. “Người diễn xiếc chỉ hơn 30 tuổi đã coi nhưng chuẩn bị về hưu vì sức khoẻ và độ dẻo dai không còn nữa. Vì thế 2 anh em đã quyết tâm sẽ cố gắng để xác lập thêm kỷ lục nữa để qua đó đem thêm vinh quang về cho xiếc Việt”- Quốc Nghiệp nói.

Dự kiến anh em “Hoàng tử xiếc” sẽ tới Tây Ban Nha vào ngày 19/12 và sẽ có vài buổi tập làm quen với thực địa trước khi xác lập kỷ lục mới vào ngày 23/12.

MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.