Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha
TPO - Ngày 19/12, trong buổi tập đầu tiên nhằm chinh phục kỷ lục thế giới mới tại thực địa là nhà thờ Chánh toà thuộc thành phố Girona (Tây Ban Nha), anh em “Hoàng tử xiếc” Quốc Cơ- Quốc Nghiệp đã gặp những khó khăn đầu tiên khi thời tiết quá lạnh.

Theo Quốc Nghiệp cho biết thời tiết tại thời điểm tập luyện chỉ vào khoảng 2 độ C nên các bậc thang ẩm ướt, dễ trơn trượt. Bên cạnh đó, do thay đổi múi giờ nên sức khoẻ của anh em còn chưa ổn định, vẫn còn nhiều mệt mỏi.

Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha ảnh 1

2 anh em Cơ - Nghiệp trên đường tới nơi tập

Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha ảnh 2

Những bậc thang nhà thờ Chính toà của TP Girona - nơi 2 anh em sẽ chinh phục kỷ lục thế giới

Trong buổi tập đầu tiên tại thực địa, Quốc Cơ chỉ đi được có 60 bậc thì phải dừng lại: “Không biết do sức khỏe giảm sút hay là do mới tập luyện trở lại nên tôi chưa thể đạt được phong độ như trước đây. Vì thế được 60 bậc thì 2 chân tôi căng cứng, không thể nhích thêm được chút nào nữa. Tôi rất lo lắng, chỉ hy vọng là sẽ sớm phục hồi để có thể hoàn thành công việc dự tính.

Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha ảnh 3

2 anh em trong buổi tập đầu tiên

Còn Quốc Nghiệp thì cho biết: “Tôi lo nhất là về sức khoẻ của anh Cơ, mấy năm rồi ít tập luyện do dịch nên giờ sức khoẻ, độ dẻo dai cũng bị ảnh hưởng. Nhất là thời tiết đang giá lạnh, cơ bắp cũng bị co rút gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của anh ấy. Hy vọng là trong vài ngày nữa anh Cơ sẽ phục hồi lại và chúng tôi sẽ làm tốt hơn”.

Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha ảnh 4

Và giây phút nghỉ ngơi sau buổi tập

Được biết BTC cũng đã bố trí khá chu đáo nơi ăn chốn nghỉ cho 2 anh em. Khách sạn 2 anh em ở tuy không lớn nhưng đầy đủ tiện nghi và chỉ cách nơi tập luyện thi đấu chừng 4km. Vì thế 2 anh em có nhiều thuận lợi để hàng ngày có thể đến nơi tập luyện cũng như thư giãn để phục hồi sức khoẻ.

Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha ảnh 5

Cơ- Nghiệp đang đi thư giãn để phục hồi sức khoẻ

Ngoài việc tập luyện, trong ngày đầu tiên tại Tây Ban Nha, 2 anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp đã có buổi trình diễn, giao lưu với khán giả tại nhà thi đấu Besalu. 2 anh em đã trình diễn tiết mục “Sức mạnh của đôi tay”, tiết mục đã đưa tên tuổi anh em “Hoàng tử Xiếc” không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn vươn ra tầm thế giới.

Quốc Nghiệp lo cho sức khỏe của Quốc Cơ vì thời tiết khắc nghiệt ở Tây Ban Nha ảnh 6

Và trình diễn giao lưu tại nhà thi đấu Besalu

Nếu thời tiết thuận lợi, 2 anh em “Hoàng tử Xiếc” sẽ tham gia lập kỷ lục thế giới mới “Chồng đầu đi 100 bậc thang dưới 1 phút” tại nhà thờ Chánh toà thành phố Girona. Lần lập kỷ lục này dự tính sẽ diễn ra vào đầu giờ chiều ngày 23/12 theo giờ Tây Ban Nha.

MỚI - NÓNG