'Anh Bo' Đan Trường từng chạnh lòng muốn đổi tên vì bị nhầm với Lam Trường

0:00 / 0:00
0:00
'Anh Bo' Đan Trường từng chạnh lòng muốn đổi tên vì bị nhầm với Lam Trường
TPO - Thời điểm bắt đầu đi hát, Đan Trường - Lam Trường đứng chung sân khấu khiến nam ca sĩ bị khán giả nhận nhầm nhiều lần. Điều này khiến anh nhiều lần băn khoăn đổi tên thật của mình. 

Đến với “Ngày xưa chill phết”, “anh Bo” Đan Trường có dịp chia sẻ cùng khán giả con đường âm nhạc từ những năm 1997.

Theo Đan Trường, năm 1997 là dấu mốc đặc biệt với anh. “Ngày đó Đan Trường đang làm công việc ổn định về kĩ thuật cơ khí, sau đó vì đam mê ca hát nên mình bắt đầu thử. May mắn thay, khi Trường gặp được anh Tuấn và công ty quản lí, cuộc đời của mình thay đổi. Như mọi người hay nói vui, đây gọi là “trúng số đổi đời”.

'Anh Bo' Đan Trường từng chạnh lòng muốn đổi tên vì bị nhầm với Lam Trường ảnh 1

Bắt đầu cùng những tác phẩm như “Kiếp ve sầu”; “Lời ru tình”, Đan Trường dần được công chúng biết tới qua những sân khấu lớn. Đáng chú ý, vào năm 2002, chương trình VTV “Bài hát tôi yêu” là bước đệm lớn mang tên tuổi của Đan Trường phủ sóng rộng hơn tới với khán giả.

“Ngày xưa hiệu ứng mạng xã hội không được mọi người biết tới. Ngày đó, chỉ có băng đĩa và truyền hình thôi. Nhờ chương trình VTV “Bài hát tôi yêu” mà tên tuổi Đan Trường được đông đảo khán giả biết tới. Thậm chí đi tới đâu, mình cũng nghe thấy khán giả ngân nga bài hát của Trường.”

Nổi bật với tên tuổi Đan Trường không chỉ là giọng hát mà mái tóc ấn tượng của anh cũng khiến công chúng yêu thích một thời. Nhắc đến nam nghệ sĩ, nhiều khán giả dễ dàng hình dung hình ảnh chàng thư sinh, mái tóc bổ luống đặc biệt. Nói về mái tóc đặc trưng, “anh Bo” tiết lộ: “Ngày xưa khi lên mười mấy tuổi, mái tóc của mình đã khá dày và bông. Nên chỉ cần vuốt bằng tay nó sẽ tự rẽ sang như vậy. Không ngờ ngày đó, mái tóc của mình được yêu thích như vậy.”

'Anh Bo' Đan Trường từng chạnh lòng muốn đổi tên vì bị nhầm với Lam Trường ảnh 2

Gặt hái nhiều thành công nhưng Đan Trường chất chứa nhiều trăn trở. Anh cho hay, khoảng thời gian đầu bước vào sự nghiệp, anh không ít lần nản lòng.

“Băn khoăn duy nhất của mình thời điểm đó là không biết mình có nên đổi tên hay không? Bởi anh Lam Trường ngày đó quá nổi tiếng. Khi anh em đứng chung sân khấu, mình nhiều lần bị nhầm với anh Lam Trường. Những ngày đầu mình cũng hơi nản và hụt hẫng. Nhưng may mắn, sau này mình được khán giả đón nhận như một ca sĩ thực thụ.”

'Anh Bo' Đan Trường từng chạnh lòng muốn đổi tên vì bị nhầm với Lam Trường ảnh 3

Để giữ vị trí trong lòng khán giả suốt 25 năm qua, ca sĩ Đan Trường bật mí anh thường xuyên phải thay đổi bản thân và định hướng âm nhạc để bắt kịp với xu hướng. Điều này đôi khi khiến nam ca sĩ khá áp lực. Nhưng cảm nhận tình cảm chân thành của khán giả, nam ca sĩ không ngần ngại ra mắt nhiều sản phẩm thịnh hành như “Mưa trên cuộc tình”, “Kiếp ve sầu remix”,…

Đan Trường vừa ly hôn vợ sau 8 năm chung sống và có một con trai Thiên Từ 4 tuổi. Chia sẻ về con, anh cho biết Thiên Từ tình cảm, lanh lợi. “Bây giờ, con có thể nói lưu loát được hai thứ tiếng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Mới 4 tuổi con đã được nút bạc YouTube. Trường không nghĩ khán giả yêu thương Đan Trường còn yêu thương cả bé Thiên Từ nhiều như vậy.”

'Anh Bo' Đan Trường từng chạnh lòng muốn đổi tên vì bị nhầm với Lam Trường ảnh 4
MỚI - NÓNG