Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2018

Ấn tượng với VĐV phong trào

VĐV phong trào Phạm Hà Lâm chia sẻ mong muốn phát triển phong trào chạy bộ tại cuộc họp báo. Ảnh: Hùng Hải.
VĐV phong trào Phạm Hà Lâm chia sẻ mong muốn phát triển phong trào chạy bộ tại cuộc họp báo. Ảnh: Hùng Hải.
TP - Với những thay đổi trong phương thức tổ chức, giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2018 nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ phong trào với sự tham gia đăng ký thi đấu của gần 150 VĐV chỉ riêng nội dung marathon, tăng gấp 5 lần so với giải năm 2017.

Ở hệ phong trào, BTC cũng trao thưởng cho VĐV marathon ở 3 nhóm tuổi: từ 16 đến 29, từ 30 đến 39 và trên 40 tuổi, tạo nên sự cạnh tranh và cơ hội thắng giải cho rất nhiều VĐV phong trào.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- chánh văn phòng Liên đoàn điền kinh Việt Nam- tổng trọng tài của giải nhận xét, phong trào chạy bộ ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh với rất nhiều CLB, hội, nhóm chạy bộ đã được thành lập trên toàn quốc. Bên cạnh việc duy trì các nội dung chạy cho các VĐV chuyên nghiệp, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong còn có nhiều nỗ lực cải tiến công tác tổ chức, hướng tới việc thu hút các VĐV phong trào tham gia. Điều này cho thấy tính chuyên nghiệp cao, khẳng định vị thế là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

Anh Phạm Hà Lâm, một runner (người chạy bộ) có tên tuổi trong giới chạy bộ phong trào chia sẻ: “Đối với người Việt Nam và thể thao Việt Nam nói riêng, chạy marathon cự ly 42,195km còn khá mới mẻ và ít người tham gia. Hiện tại, chúng tôi đã có một hội những người yêu thích chạy bộ trên Facebook mang tên là “Hội những người thích chạy đường dài” với khoảng 12.000 thành viên, trong đó có tới 1.000-2.000 thành viên là thường xuyên tham gia các giải chạy quốc tế, cũng như các giải chạy phong trào tại Việt Nam. Chúng tôi mới biết đến Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong mới cách đây khoảng 2 năm khi BTC cho phép các VĐV phong trào được tham gia tranh tài. Năm ngoái, giải bắt đầu mở rộng thời gian cho phép chạy, năm nay có nhiều đổi mới hơn nữa, đã thu hút rất nhiều VĐV phong trào tới tham gia”.

Cũng theo anh Phạm Hà Lâm, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong là giải đấu “quý” bởi lịch sử 59 năm ra đời và phát triển. Và các VĐV phong trào luôn hướng tới các giải lớn như thế để đăng ký và nếu được tham gia thì coi đó là một vinh dự lớn. Chúng tôi hy vọng, phong trào chạy bộ sẽ được quan tâm nhiều hơn và ngành thể thao sẽ cho phép mở các giải chạy phong trào nhiều hơn nữa, cũng như cấp phép cho các đơn vị tổ chức độc lập. Chúng tôi cũng hy vọng, trong tương lai không xa, phong trào chạy bộ ở Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tích cao”.

Ấn tượng với VĐV phong trào ảnh 1
MỚI - NÓNG