Việt dã toàn quốc 2018 đón làn gió mới

TPO - Với nhiều thay đổi mang tính chuyên nghiệp cao, Việt dã toàn quốc và marathon lần thứ 59 năm 2018 nhận được sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ phong trào, trong đó riêng số lượng VĐV tham dự nội dung marathon đã tăng gấp 5 lần so với giải năm 2017.

Ở tuổi “lục thập hoa giáp”, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong có rất nhiều nỗ lực cải tiến hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của phong trào điền kinh Việt Nam. Với mục tiêu hướng tới phong trào chạy bộ đang ngày càng phát triển trong các tầng lớp nhân dân, năm nay BTC quyết tâm thực hiện những đổi mới mạnh mẽ trong công tác tổ chức giải, với phương châm phục vụ VĐV ở mức tối đa, lấy VĐV là trung tâm trong công tác tổ chức. 

Theo đó, lần đầu tiên sau 58 lần tổ chức, giải đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử, với time chip gắn lên số đeo của tất cả VĐV, giúp “giải phóng” lực lượng trọng tài và hiện đại, chính xác, nhanh chóng hơn trong việc tính thành tích thi đấu của các VĐV. 

Với hệ thống tính điểm điện tử và mã QR cá nhân hóa cho từng VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng smartphone quét mã QR trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác. Cùng với đó, BTC cũng đưa vào sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ đăng ký có thể xảy ra khi tiếp nhận đăng ký qua hệ thống bưu điện. Việc đăng ký trực tuyến góp phần giảm thiểu công tác hành chính cho BTC, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu với hệ thống tính điểm điện tử cũng như giúp VĐV dễ dàng kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình.

Để giúp VĐV chống lại sự mệt mỏi trên đường chạy marathon 42,195km đầy khắc nghiệt, BTC cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quả giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy.

Tham gia ngày hội chạy trên vùng đất Ban Mê, các VĐV phong trào có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp thông qua những số đeo được thiết kế hiện đại, đẹp mắt, in tên từng VĐV; những tấm kỷ niệm chương độc đáo cho những VĐV phong trào hoàn thành nội dung thi đấu trong thời gian cho phép hay những chiếc áo thể thao, giấy chứng nhận tham dự giải cho các VĐV phong trào.

Với những thay đổi trong phương thức tổ chức, giải đấu năm nay nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ phong trào với sự tham gia đăng ký thi đấu của gần 150 VĐV chỉ riêng nội dung marathon, tăng gấp 5 lần so với giải năm 2017.

Việt dã toàn quốc 2018 đón làn gió mới ảnh 1
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.