Ăn rau cải lá xanh đậm có ích cho trí nhớ tuổi già

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Những loại rau lá xanh đậm, đặc biệt là cải xoăn, cải bó xôi, cải bẹ, bông cải xanh... có thể giúp giảm căng thẳng và vitamin B có trong các loại rau xanh đậm giảm mệt mỏi, lo lắng, chống lão hóa, giảm nguy cơ ung thư...

Theo Health Day News, khảo sát của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) cho thấy, việc dùng hằng ngày các loại rau cải có lá màu xanh đậm giúp cản trở suy thoái trí nhớ do tuổi già.

Họ đã khảo sát 954 người có độ tuổi trung bình 81, trong số đó 3/4 là nữ, theo dõi họ trong vòng 5 năm. Mỗi năm, người tham gia nghiên cứu được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi về việc dùng 114 loại thức ăn, thức uống cũng như trải qua 19 trắc nghiệm kỹ năng tâm thần.

Kết quả, những người dùng mỗi ngày từ 1-2 suất rau cải lá xanh đậm (cải bó xôi, cải bẹ xanh, cải xanh lá xoăn) có tinh thần trẻ hơn khoảng 10 năm so với độ tuổi của họ, trong khi những người không dùng không có cải thiện như vậy.

Các nhà khoa học cũng đã tính đến yêu tố: sức khỏe tâm thần, giới tính, học vấn, tiền sử hút thuốc lá, tập thể dục và bệnh Alzheimer.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.