Tác giả nghiên cứu chính Michael Falk thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học đời sống Mỹ cho biết: "Ăn các loại hạt có thể giảm cholesterol toàn phần, triglyceride và cholesterolLDL (xấu)".
Vì các loại hạt đều chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như chất béo không bão hòa, protein, các vitamin và khoáng chất.
Ông Falk nhấn mạnh:"Quả óc chó là loại hạt duy nhất cung cấp đáng kể lượng axít alpha-linolenic (ALA)- một dạng chất béo thực vật Omega-3".
Quả óc chó giá trị dinh dưỡng cũng như có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim hơn hẳn các loại hạt khác.
Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy ăn ít nhất 60gr quả óc chó mỗi ngày có tác dụng rõ rệtđến lượng cholesterol toàn phần và giảm đáng kể LDL và đặc biệt làm giảm rõ rệt nguy cơ bệnh tim ở bệnh nhântiểu đường týp 2.
Hơn 2 thập kỷ qua nghiên cứu đã cho thấy quả óc chó có khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch do giảm cholesterol LDL và ổn định huyết áp.
Quả óc chó không chỉ cung cấp nguồn Omega-3 tuyệt vời mà còn bổ sung nguồn chất xơ và protein cần thiết cho cơ thể.
Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ.