An ninh Ukraine bị tố gây khó cho quan sát viên

An ninh Ukraine bị tố gây khó cho quan sát viên
TPO - Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết cơ quan an ninh Ukraine có các động thái nhằm hạn chế sự di chuyển của các quan sát viên OSCE ở khu vực Donbass.

Hãng RIA Novosti ngày 22/3 dẫn thông báo từ Văn phòng báo chí OSCE ở Ukraine cho biết, cơ quan an ninh Ukraine những ngày qua đã hạn chế sự di chuyển của các quan sát viên OSCE ở miền Đông nước này.

Sự việc mới nhất xảy ra hồi giữa tuần tại một trạm kiểm soát ở ngoại ô phía Tây Bắc của Lugansk do lực lượng an ninh Ukraine kiểm soát.

“Sau 15 phút chờ đợi, lực lượng an ninh đã quyết định không cho phép các quan sát viên OSCE vượt qua trạm kiểm soát”, thông báo của OSCE nêu rõ.

Sau đó, OSCE thông báo tình hình tới Trung tâm điều phối và kiểm soát an ninh Ukraine khu vực Donbass, Kiev cam kết sẽ ngay lập tức tiến hành điều tra sự việc trên.

Trong báo cáo của OSCE ngày hôm qua, 21/3, các quan sát viên OSCE lưu ý rằng, bất chấp lệnh ngừng bắn, những ngày qua ở một số khu vực trong Donetsk, gần thành phố cảng Mariupol, cũng như Lugansk vẫn xuất hiện hàng chục vụ nổ và các cuộc đấu súng.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG