Có 37 kết quả :

Hàng ngày, chúng ta đang nạp rất nhiều muối vào cơ thể mà không biết.

Ăn một bát phở đã đủ nhu cầu muối của một ngày

Biết nạp nhiều muối sẽ gia tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp, tim mạch, ung thư… nhưng đến nay, người Việt vẫn ăn gấp đôi lượng muối Tổ chức Y tế (WHO) khuyến cáo mỗi ngày. Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi chỉ cần ăn một bát phở đã đủ nhu cầu muối cho cơ thể một ngày.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bà bầu ăn lạc sẽ nguy hiểm?

Đậu phộng (lạc) chứa nhiều dưỡng chất phong phú cần thiết cho con người. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn lạc sẽ gây ra dị ứng thai nhi.
Ảnh minh họa: Internet

Bệnh tăng huyết áp có di truyền?

*Em năm nay 28 tuổi, muốn hỏi cao huyết áp có bị di truyền không? Hiện nay, ba mẹ em (gần 60 tuổi) đều bị bệnh này. Vậy em có cần phòng ngừa bằng cách ăn theo thực đơn của ba mẹ? (Hữu Trọng, quận 1 -TPHCM)
Ảnh minh họa: Internet

Muối ăn, “sát thủ” giấu mặt

Sát thủ giấu mặt gây bệnh tăng huyết áp, tim mạch, ung thư dạ dày và sỏi thận không đâu xa, nó ở ngay trong căn bếp, trên bàn ăn và người “tiếp tay” hay ngăn chặn nó tấn công vào sức khỏe của các thành viên trong gia đình chính là các bà nội trợ.
5 lý do nên ăn ít muối

5 lý do nên ăn ít muối

Các bệnh liên quan tới huyết áp, tim, béo phì, loãng xương nằm trong số những bệnh mà nguyên nhân là do dùng nhiều muối. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên ăn ít muối.