Ấn Độ tiếp tục thử nghiệm siêu tên lửa đất-đối-không Akash

Ấn Độ tiếp tục thử nghiệm siêu tên lửa đất-đối-không Akash
TPO - Không quân Ấn Độ ngày hôm qua 12/8 tiếp tục thử nghiệm tên lửa đất-đối-không Akash do Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ phát triển.

Itar-Tass dẫn hãng tin Press Trust of India của Ấn Độ cho biết, tên lửa Akash được phóng thử từ bệ phóng số 3 của bãi phóng tích hợp Chandipur (ngoài khơi bờ biển Balasore, bang Odisha) vào khoảng 11h42 ngày 12/8, và được một máy bay không người lái của nước này theo dõi, thu thập thông tin xung quanh vụ thử.

Ông MVKV Prasad, Giám đốc bãi phóng tích hợp Chandipur khẳng định: “Vụ phóng thử thành công”.

Tên lửa phòng không Akash do DRDO phát triển dài 5,8m, nặng 720kg, có tầm bắn 25km và có thể mang một đầu đạn nặng 60kg. Một khẩu đội tên lửa có thể theo dõi và tấn công đồng thời nhiều mục tiêu.

Với khả năng tấn công các mục tiêu trên không như máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, trực thăng, tên lửa hành trình và tên lửa không đối đất, các chuyên gia quân sự so sánh Akash có sức mạnh tương đương với hệ thống tên lửa đất đối không MIM-104 Patriot của Mỹ.

Ấn Độ trước đó đã dự kiến cùng Pháp tiến hành nghiên cứu chung một loại tên lửa đất-đối-không cỡ nhỏ. Tuy nhiên, sau những thử nghiệm thành công đối với tên lửa Akash, Ấn Độ đã hủy bỏ kế hoạch trên.

Theo Theo Itar-Tass/Press Trust of India
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".