Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ

TPO - Những bữa ăn tình thương không chỉ kịp thời giúp học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn, tiếp thêm nghị lực để các em tiếp tục đến trường, mà còn thắt chặt tình nghĩa thầy trò.
Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 1

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi tại huyện Thanh Chương, Nghệ An ngập trong biển nước. Nhiều học sinh chưa thể đến trường. Số đi học được, có em phải đến trường bằng thuyền hoặc đi qua những nơi nước sâu hết sức nguy hiểm. Để giúp học sinh ở lại trường có bữa ăn trưa nóng sốt, đủ chất dinh dưỡng, Trường THPT Thanh Chương 3 đã triển khai hoạt động “Bữa cơm yêu thương”.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 2

Từ sáng sớm, căn bếp của Trường THPT Thanh Chương 3 đã đỏ lửa. Thầy cô mỗi người một việc, người nấu cơm, người làm rau, người kho thịt… không khí tất bật, khẩn trương.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 3

Trước đó, nhà trường đã tổng hợp danh sách toàn bộ học sinh khó khăn. Những bữa cơm tình thương được triển khai với đầy đủ chất dinh dưỡng, tạo điều kiện cho những học sinh đảm bảo sức khỏe học tập.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 4

Từ ngày 3/10 đến 6/10, đã có hơn 1.000 lượt học sinh đăng ký. Ba ngày qua, các giáo viên đã nấu hơn 500 suất cơm cho các em học sinh.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 5

Mặc dù không tổ chức bán trú nhưng Trường THPT Thanh Chương 3 vẫn tổ chức các bữa ăn miễn phí cho học sinh ở xa.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 6

Những bữa cơm nghĩa tình của các thầy cô giáo đã làm vơi đi phần nào vất vả của học sinh vùng ngập lụt.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 7

Những học sinh nhà ở xa, bị thiệt hại do lũ lụt được nhà trường tạo điều kiện ở lại trường ăn bữa trưa để không bị gián đoạn các buổi học chiều.

Ấm lòng những bữa cơm yêu thương tiếp sức học sinh vùng lũ ảnh 8

Thầy Lê Văn Quyền - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 3, chia sẻ: “Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cho các em vùng lũ, các thầy cô giáo nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị những suất cơm yêu thương. Để bếp ăn có thể hoạt động thường xuyên, chúng tôi đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ. Nhà trường cũng tận dụng các khoảng đất trống để trồng thêm rau xanh. Hiện, ngoài những bữa ăn đột xuất để hỗ trợ các học sinh trong những dịp bão lũ thì mỗi ngày có khoảng 30 em đăng ký ăn thường xuyên và được nhà trường hỗ trợ”.

MỚI - NÓNG