Hội đồng Đội Trung ương nhận bảo trợ ba em nhỏ có bố mẹ bị lũ cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nắm bắt thông tin về hoàn cảnh của ba em nhỏ là con của hai vợ chồng bị lũ cuốn trôi ở Nghệ An, đại diện Hội đồng Đội Trung ương đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia đình, động viên và nhận bảo trợ các em với số tiền 2 triệu đồng/tháng/em.

Chiều 2/10, anh Lê Anh Quân - Phó ban công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đại diện nhà tài trợ đã đến thăm hỏi, động viên và nhận bảo trợ cho ba em nhỏ có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Hội đồng Đội Trung ương nhận bảo trợ ba em nhỏ có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ảnh 1

Hội đồng Đội Trung ương nhận bảo trợ ba em nhỏ có bố mẹ bị lũ cuốn trôi.

Đại diện Hội đồng Đội Trung ương đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới người thân của anh Nguyễn Văn Ái (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1985), trú tại xóm 12, xã Nghi Lâm, không may bị nước lũ cuốn trôi vào chiều 29/9 vừa qua khi đang trên đường đi khám bệnh trở về nhà.

Anh Lê Anh Quân cũng đã trực tiếp thăm hỏi 3 em nhỏ: Nguyễn Quốc A. (học sinh lớp 6, Trường THCS Nghi Lâm), Nguyễn Ty H. (học lớp 2) và Nguyễn Thị Mỹ T. (học lớp 1, Trường Tiểu học Nghi Lâm); đồng thời trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ cho các cháu ổn định cuộc sống, nỗ lực vượt qua mất mát, tiếp tục tới trường.

Hội đồng Đội Trung ương nhận bảo trợ ba em nhỏ có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ảnh 2

Thăm hỏi, động viên gia đình

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã nhận bảo trợ ba em với số tiền 2 triệu đồng/tháng/em. Thời gian bắt đầu từ tháng 10/2022 đến hết tháng 9/2023.

Sau đó, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục khảo sát, nếu hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục cấp học bổng cho các em đến khi 18 tuổi. Còn nếu trong năm nay các cháu có nhiều nguồn hỗ trợ đảm bảo thì sau một năm, Hội đồng Đội Trung ương sẽ dành khoản tiền này cho các hoàn cảnh khác khó khăn hơn.

MỚI - NÓNG
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.