Tặng sổ tiết kiệm cho 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Giáo dục và Đạo tạo Nghệ An vừa trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc.

Chiều tối 30/9, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cùng đoàn công tác đã đến gia đình 3 em học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi tử vong tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc.

Hoàn cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái cùng vợ - chị Nguyễn Thị Lan (xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc) rất đáng thương. Anh chị ra đi để lại 3 con nhỏ, trong đó cháu lớn nhất sinh năm 2011 và cháu bé nhất sinh năm 2016.

Chiều 29/9, anh Nguyễn Văn Ái cùng vợ đến trạm xã của xã Nghi Lâm để khám, thay băng vết thương ở chân do anh Ái bị gãy chân. Khoảng 16h ngày 29/9, trên đường về nhà khi qua cầu Cố Hoà, xã Nghi Lâm thì xe máy của 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi.

Tặng sổ tiết kiệm cho 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn tử vong ảnh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ 3 em học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn. Công đoàn ngành giáo dục cũng trích một phần kinh phí để ủng hộ 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi.

Thời điểm đó, huyện Nghi Lộc có mưa lớn liên tục, nước qua cầu dâng cao, gây ngập lụt và chia cắt nhiều tuyến đường. Dù đã phát hiện sự việc, nhưng lực lượng chức năng vẫn không kịp ứng cứu, nước lũ đã cuốn hai vợ chồng mất tích.

Sau một đêm tìm kiếm, đến sáng nay, 30/9 thi thể hai vợ chồng mới được tìm thấy và đưa về cho gia đình lo liệu hậu sự.

Đến thăm viếng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chia sẻ nỗi đau mất mát của các cháu và gia đình, Đồng thời, động viên các cháu cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Trong thời gian tới, Sở sẽ tạo mọi điều kiện để các cháu được đi học đầy đủ và cắt cử giáo viên phụ đạo, bồi dưỡng thêm cho các cháu để không bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn việc học.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn. Công đoàn ngành Giáo dục cũng trích một phần kinh phí để ủng hộ cho các cháu.

MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.