Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động

Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động
TPO - Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi đã quyết định đưa căn cứ quân sự lớn nhất từng được xây dựng trên bờ Biển Đỏ vào hoạt động giữa lúc căng thẳng ở Trung Đông.

Căn cứ quân sự hỗn hợp không quân và hải quân mới có tên gọi là Berenice, nằm ở phía đông nam của đất nước, cách biên giới Sudan vài trăm km. Căn cứ này sẽ đóng vai trò là “chống lại các mối đe dọa an ninh ở Biển Đỏ và đảm bảo hàng hải qua Biển Đỏ đến Kênh đào Suez và các khu vực kinh tế liên quan", Tổng thống ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cho biết.

Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động ảnh 1 Buổi lễ có sự tham gia của Hoàng tử Abu Dabi và Bộ trưởng Quốc phòng các nước Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - các đồng minh hùng mạnh của Ai Cập và các đối thủ trong khu vực.
Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động ảnh 2 Theo kế hoạch, căn cứ Berenice sẽ là nơi đồn trú của các lực lượng lục quân, hải quân và không quân Ai Cập. Căn cứ này được trang bị một bệnh viện quân sự, trường bắn và huấn luyện tác chiến các loại vũ khí, một sân bay quốc tế, nhà máy khử mặn nước biển cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại khác.
Ai Cập đưa căn cứ quân sự lớn nhất ở Biển Đỏ vào hoạt động ảnh 3 Căn cứ được khánh thành giữa lúc căng thẳng ở Trung Đông leo thang từ năm ngoái khi Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu ở eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư. Mới đây nhất những cuộc xung đột ở Trung Đông được đẩy đến bờ vực của sự nguy hiển khi Mỹ  ám sát một vị tướng hàng đầu của Iran trong chuyến thăm Iraq.
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.