Ai Cập chỉ trích Mỹ ngừng viện trợ quân sự

Ai Cập chỉ trích Mỹ ngừng viện trợ quân sự
TPO - Chính phủ Ai Cập ngày 10/10 đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ về tạm ngừng một phần viện trợ quân sự và kinh tế cho Cairo.

> Mỹ tạm ngừng viện trợ quân sự cho Ai Cập

Theo Reuters, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Badr Abdelatty cho rằng, quyết định của Mỹ đưa ra là sai lầm và không đúng lúc khi Ai Cập đang phải đối mặt với những nguy hiểm liên quan đến khủng bố.

Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định, lãnh đạo nước này sẽ không thay đổi các chính sách hiện nay, dù đang gặp phải khó khăn về các khoản viện trợ.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Washington sẽ xem xét việc khởi động trở lại các khoản viện trợ “trên cơ sở thực hiện” sau khi chính phủ lâm thời đảm bảo một cuộc bầu cử công bằng.

Ông John Kerry cũng lưu ý, việc Mỹ quyết định ngừng viện trợ cho Ai Cập không có nghĩa là muốn làm trầm trọng thêm quan hệ của hai nước.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhắc lại rằng, quyết định vừa đưa ra chỉ là tạm thời vì hiện nay Ai Cập đang trong quá trình hướng tới việc thành một một chính phủ đa đại diện thông qua các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Đối với các khoản viện trợ về y tế, giáo dục, chống khủng bố, Mỹ vẫn sẽ duy trì.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.