AFC báo tin vui cho ĐT Việt Nam và tin buồn cho Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ nhà của Asian Cup 2023 vẫn chưa được xác định. Nhưng gần như chắc chắn sẽ không có cái tên Indonesia. Động thái mới đây từ AFC đã chứng minh cho nhận định này. Và nó cũng đồng nghĩa ĐT Việt Nam sẽ không bị mất chỗ ở nhóm 3 trong lễ bốc thăm.
AFC báo tin vui cho ĐT Việt Nam và tin buồn cho Indonesia ảnh 1

Như đã biết, cuộc cạnh tranh suất đăng cai Asian Cup 2023 chỉ còn lại 3 quốc gia là Indonesia, Hàn Quốc và Qatar sau khi Australia và Nhật Bản rút tên. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đến kiểm tra cơ sở vật chất và sự chuẩn bị của 3 quốc gia. Ngày 17 tới, cái tên trúng thầu sẽ xuất hiện.

Trước đó, Indonesia được nhận định là yếu thế nhất trên đường đua, về cơ sở hạ tầng lẫn điều kiện đón tiếp cầu thủ, quan chức và NHM. Cộng với thảm kịch giẫm đạp tại sân Kanjuruhan hôm 1/10, cơ hội dành cho Indonesia càng trở nên mong manh.

Thậm chí trong phát biểu mới nhất của AFC, Indonesia đã không hề được nhắc tên. Thay vào đó, AFC chỉ nhắc tới Qatar và Hàn Quốc. "Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ quyết định nào. Mọi thứ sẽ được quyết định trong một cuộc họp vào thứ Hai (17/10). Vào giữa trưa, chúng tôi sẽ đưa ra thông báo về quốc gia được chọn làm chủ nhà", ông Windsor Paul John, tổng thư ký AFC, tuyên bố trên Arena Metro.

Ông Paul John nhắc về 2 ứng viên sáng giá nhất: “Nếu Hàn Quốc được chọn, họ sẽ đăng cai vào tháng 7 năm 2023 vì thời tiết tại thời điểm đó phù hợp cho cuộc tranh tài, không quá lạnh hoặc quá nóng.

AFC báo tin vui cho ĐT Việt Nam và tin buồn cho Indonesia ảnh 2

Ông Paul John không hề nhắc tên Indonesia ở cuộc đua đăng cai cúp châu Á

"Nhưng nếu Qatar được chọn, Asian Cup sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2024 vì thời tiết lúc đó không nóng, nhìn chung dễ chịu hơn các tháng còn lại trong năm".

Ông Paul John không hề nhắc tới Indonesia, trong khi về lý thuyết thì xứ vạn đảo là 1 trong 3 cái tên xuất hiện ở danh sách đăng cai. Động thái này chẳng khác nào Indonesia đã bị loại ngay trước vòng đua cuối cùng.

Báo chí nước này cũng thừa nhận thực tế. CNN Indonesia khẳng định: "Indonesia gần như chắc chắn sẽ không trúng thầu. Hơn nữa, PSSI đang bận rộn xử lý thảm họa Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng của 132 người".

Với những gì đang xảy ra, coi như Indonesia đã không còn hy vọng đăng cai Asian Cup 2023. Điều này có nghĩa ĐT Việt Nam sẽ không bị đẩy xuống nhóm 4. Hiện Việt Nam đang đứng trong nhóm 3.

Trước đó, có khả năng là nếu Indonesia trở thành chủ nhà, họ sẽ mặc định xếp ở nhóm 1. Điều đó khiến các đội tham dự Asian Cup 2023 sẽ bị đầy dần xuống. Việt Nam (vốn là cái tên cuối cùng ở nhóm 3) sẽ thay vị trí của Indonesia trong nhóm 4. Nhưng nguy cơ đã bị loại trừ sau tuyên bố của AFC.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…