Á hậu Dương Tú Anh: Mong một lần tới Trường Sa

TP - Chưa tưởng tượng cơn say sóng ra sao, nhưng Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh háo hức mong có dịp đến Trường Sa cùng nhiều miền xa xôi của đất nước.

Tú Anh từng chia sẻ trên mạng xã hội “vinh dự và tự hào là sinh viên trường báo”. Sinh viên trường báo có gì đặc biệt?

Nghề nào cũng có nhọc nhằn và vinh quang. Tôi khâm phục những người đam mê với từng con chữ, hình ảnh, mang từng hơi thở, nhịp đập của cuộc sống đến với cộng đồng. Nghề báo cũng là một trong những nghề nguy hiểm và áp lực. Tôi tin rằng không riêng tôi mà sinh viên báo chí ai cũng tự hào như vậy.

Trong họp báo Hoa hậu Việt Nam 2014, Trưởng ban tổ chức (BTC) biểu dương hai Á hậu tích cực tham gia các sự kiện thiện nguyện không chỉ báo Tiền Phong tổ chức?

Gần hai năm, chưa nhiều nhưng tôi rất vui vì mình đóng góp một phần nhỏ bé. Ngoài các sự kiện của báo Tiền Phong, tôi cũng đồng hành nhiều tổ chức khác như Operation Smile và hoạt động từ thiện của các tổ chức, doanh nghiệp, hoạt động của đoàn thanh niên, sinh viên.

Tú Anh có cơ hội tác nghiệp nhiều chưa, có kỷ niệm nào khó quên trong vai trò người đẹp làm báo?

Tôi rất tiếc khi nhận được khá nhiều lời mời tham gia các chương trình truyền hình, nhưng bận học quá. Bước chân vào nghề báo mới thấy ngoài đam mê, yêu nghề còn cần sức khỏe thật tốt. Đồng hành với chương trình S-Vietnam, những lần đầu tôi cũng run lắm nhưng được các anh chị nhiệt tình hỗ trợ nên cũng thuận lợi hơn.

Á hậu Dương Tú Anh: Mong một lần tới Trường Sa ảnh 1

Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh. Ảnh: Như Ý

Bắt tay vào công việc thì không còn khái niệm là người đẹp nữa, chỉ tập trung hoàn thành một cách nhanh và hiệu quả nhất. Khi ấy đâu chỉ có mình, còn cả ê kíp. Đi làm khá vất vả nhưng vui và càng thấy yêu nghề hơn, có thêm động lực để phấn đấu cho nghề nghiệp tương lai.

Thấy một Tú Anh say mê nói về nghề báo, hiện tại bạn quan tâm điều gì nhất?

Là người con đất Việt, mang trái tim và dòng máu Việt thì có lẽ Tú Anh cũng như hàng triệu người hiện nay luôn hướng về biển đảo. Nơi đó có các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ai cũng mong một lần tới Trường Sa, tôi thầm nhủ tại sao không? Nếu có cơ hội, Tú Anh cũng mong một lần được tới đó động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả của các chiến sĩ nơi đảo xa. Tôi ước ao được đứng trên vùng biển đảo của quê hương, được tự hào về những người con đất Việt. Hơn hết, tôi muốn được viết về các anh, về cuộc sống bình dị nhưng đầy quả cảm.

Ngày càng đẹp hơn theo đánh giá của dư luận, bạn lại là một trong số người đẹp không scandal?

Tôi nghĩ không tham lam và biết lượng sức mình, luôn xác định được con đường mình đi, cái đích hướng tới thì mọi chuyện rất đơn giản, nhẹ nhàng. Cuộc đời không ai biết trước được điều gì, đôi khi những chuyện rắc rối xảy ra vượt ngoài sự kiểm soát, nhưng có lẽ tôi may mắn vì có gia đình luôn bên cạnh hỗ trợ nên cũng hạn chế được sai sót.

Hy vọng trong tương lai, Tú Anh luôn nhận được những góp ý, chia sẻ và ủng hộ nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân. Hơn hết, tôi mong thêm nhiều cơ hội để chung tay cùng cộng đồng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.