9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng

0:00 / 0:00
0:00
9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng
TPO - Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain đều sở hữu thành tích học “khủng” trước khi trở thành ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc.

Trang giải trí Koreaboo vừa tổng hợp danh sách 9 sao Hàn đạt điểm SAT cao nhất từ trước đến nay của làng giải trí Hàn Quốc. Một trong số họ dường như có tất cả: ngoại hình, sự nổi tiếng và trí tuệ. Được biết, SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và một số quốc gia khác.

9. Bi Rain

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 1

Khi Bi Rain còn là thực tập sinh, ông chủ của anh lúc đó, “ông trùm” Park Jin Young, nói rằng, JYP Entertainment không có ra mắt những thực tập sinh có thành tích học tập không tốt. Do đó, tài tử “Ngôi nhà hạnh phúc” đã lao vào học tập điên cuồng. Cuối cùng, anh đạt được khoảng 340-350/400 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực.

8. Kyuhyun (Super Junior)

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 2

Không chỉ là một trong những giọng ca nội lực nhất nhóm nhạc Super Junior, Kyuhyun còn được biết đến như một thiên tài toán học. Anh từng giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi toán quốc gia và Olympic toán học. Không có gì lạ khi điểm thi đầu vào đại học của anh năm trong top 5%. Dẫu vậy, Kyuhyun chưa thực sự hài lòng với kết quả đó. Anh phàn nàn có thể làm tốt hơn ở phần thi nghe nếu không bị nhiễm trùng tai.

7. HA:TFELT

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 3

HA:TFELT hay Park Ye Eun (cựu trưởng nhóm Wonder Girls) từng nằm trong top 10 trong số 600 học sinh tại trường cấp 3. Cô đã theo học âm nhạc hậu hiện đại tại Đại học Kyunghee sau khi đạt điểm thi thuộc top 5% cao nhất.

6. Lim Siwan

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 4

Lim Siwan, thành viên nhóm ZE:A, là một trong những ca sĩ thần tượng lấn sân đóng phim thành công nhất K-biz hiện nay. Anh xuất thân từ Học viện Khoa học và Công nghệ Busan danh tiếng. Anh đạt 450/500 điểm trong kỳ thi tuyển sinh, đồng thời đạt 850 điểm cho kỳ thi TOEIC.

5. Lee Sang Yoon

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 5

Lee Sang Yoon là nam diễn viên thực lực của Hàn Quốc, đóng nhiều phim đình đám như “Tình dục là chuyện nhỏ 2”, “Life Is Beautiful”, “The Duo”, “My Daughter Seo-Young”, “VIP”… Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, anh đạt 370/400 điểm. Anh theo học ngành Vật lý tại Đại học Quốc gia Seoul.

4. Song Joong Ki

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 6

Không chỉ đẹp trai, nổi tiếng, Song Joong Ki có sở hữu thành tích học tập “khủng”. Anh đạt 380/400 điểm trong kỳ thi đầu vào đại học. Nhưng sau đó anh tạm gác việc học. Hiện, anh đã kết thúc chương trình Kinh doanh tại Đại học Sungkyunkwan.

3. Kim Jung Hoon

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 7

Kim Jung Hoon ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc UN (gồm 2 thành viên) vào năm 2000. Anh cũng đóng nhiều phim như “Hoàng cung”, “Ma nữ Yoo Hee”, “Khao khát hạnh phúc 1”… Nhưng trước đó, anh thi được 380/400 điểm và vào học tại Đại học Quốc gia Seoul, ngành Nha khoa. Tuy nhiên, nam diễn viên sau đó chuyển sang học Sân khấu và Điện ảnh.

2. Han Ga In

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 8

Han Ga In luôn nằm trong danh sách “quốc bảo nhan sắc” của Hàn Quốc. Hơn thế, cô còn rất thông minh. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cô đạt 384/400 điểm. Đáng nói, người đẹp cho rằng vẫn chưa thể hiện hết khả năng. Sau đó, cô theo học chương trình Kinh doanh Du lịch của Đại học Kyunghee.

1. Kim Tae Hee

9 sao Hàn học giỏi nhất: Kim Tae Hee đạt top 1, Bi Rain ‘chốt’ bảng ảnh 9

Đứng đầu danh sách là Kim Tae Hee – một trong những biểu tượng nhan sắc của Hàn Quốc. Điểm thi đầu vào đại học của cô được cho là trong khoảng 385–390/400. Với thành tích này, cô được nhận vào khoa Thời trang của Đại học Quốc gia Seoul - một trong những chuyên ngành cạnh tranh nhất vào thời điểm đó.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG