9 cách bảo vệ 'tinh binh' cho các quý ông

Ảnh minh họa từ Internet
Ảnh minh họa từ Internet
TPO - Tinh trùng có vai trò quan trọng trong đời sống của các quý ông. Nó quyết định đời sống phòng the, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, việc thụ thai...

Các phương pháp bảo vệ tinh trùng:

1. Hãy bỏ thuốc lá ngay lập tức. Đàn ông hút thuốc lá nhiều hơn một gói một ngày, tinh trùng sẽ yếu hơn những người không hút.

2. Từ trường và các thiết bị điện, chúng ta vẫn có thói quen để điện thoại bên người liên tục, hoặc laptop lên đùi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, bởi từ trường từ các thiết bị này. Do vậy, các quý ông nên hạn chế để các thiết bị điện gần cơ thể, đặc biệt là khi ngủ.

3. Vitamin E và một loạt các nguyên tố vi lượng có trong trái cây, rau cải giúp chống lại sự phá hủy của vi khuẩn trong tinh trùng. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin E và các yếu tố vi lượng. Các kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng các sản phẩm cá và các loại thực phẩm khác có thể làm cho số lượng tinh trùng tăng lên gấp đôi.

4. Mặc đồ lót mềm mại tốt hơn nhiều đồ lót bằng nylon. Điều này có lợi cho sản xuất tinh trùng. Chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng khi ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, không nên lái xe quá 3 giờ mỗi ngày, ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng.

5. Nếu thấy bất thường bộ phận sinh dục, nên ngay lập tức đến gặp bác sĩ kiểm tra.

6. Lo lắng, tức giận là nguyên nhân gốc rễ của hàng trăm thứ bệnh, bao gồm cả việc giảm tinh trùng.

7. Tập thể dục cường độ cao sẽ làm giảm khả năng di chuyển tinh trùng, do đó nên tập luyện vừa phải, không được quá sức.

8. Không nên làm "chuyện ấy" quá thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến bất lực và cũng làm giảm số lượng tinh trùng.

9. Không lạm dụng thường xuyên thuốc ngủ, thuốc chống ung thư, các loại chất kích thích, thuốc hoóc môn. Những loại thuốc này có thể gây rối loạn phát triển tinh trùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các BS Bệnh viện E Trung ương đang thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dương vật và 'trả lại bản lĩnh đàn ông' cho nam thanh niên 28 tuổi. Ảnh: Mai Thanh

Tạo 'cậu nhỏ' mới có phong độ đàn ông hoàn hảo cho nam thanh niên bị cháy cụt dương vật

TPO - Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa tạo hình lại dương vật thành công cho một bệnh nhân nam (28 tuổi, ở Hà Nội) bị cháy cụt mất dương vật. Điều đặc biệt nhất của ca phẫu thuật này chính là việc các bác sĩ không chỉ tạo hình lại dương vật đã mất mà còn tìm lại “bản lĩnh đàn ông” để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân này.
Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 14/5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng 'trực chiến'

TPO - “Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh và sẵn sàng bùng phát. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện ca chỉ điểm trong cộng đồng, lập tức ra quân, khoanh vùng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chiều 14/5.