8 vạn chậu hoa và cây trái ở 'Đường hoa' Cần Thơ

8 vạn chậu hoa và cây trái ở 'Đường hoa' Cần Thơ
TPO - Đường hoa với chủ đề “Sắc xuân đất nước” được hình thành với trên 80.000 chậu hoa tươi và các loại cây trái đặc sản của vùng ĐBSCL và một số loại hoa trái khác từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tối 24/01, tại Cần Thơ, Ban tổ chức các ngày lễ kỉ niệm thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ khai mạc “Đường hoa và Đường đèn nghệ thuật”, phục vụ người dân địa phương, du khách trong dịp tết 2017.

Đường hoa với chủ đề “Sắc xuân đất nước” được hình thành với trên 80.000 chậu hoa tươi và các loại cây trái đặc sản của vùng ĐBSCL và một số loại hoa trái khác từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Với chiều dài 320m, đường hoa nghệ thuật được chia làm 4 đoạn, mỗi đoạn với chủ đề riêng. Đặc biệt, đường hoa còn trang trí mô hình chú gà trống cách điệu cao 3,5m.

Cùng với đường hoa, đường đèn nghệ thuật của thành phố cũng được thắp sáng từ ngày 22/12. Đường đèn năm nay được thực hiện trên các tuyến đường Hòa Bình, 30/4, Lê Lợi, Hai Bà Trưng, Quang Trung, khu vực hồ Xáng Thổi và cầu Cần Thơ.

8 vạn chậu hoa và cây trái ở 'Đường hoa' Cần Thơ ảnh 1
8 vạn chậu hoa và cây trái ở 'Đường hoa' Cần Thơ ảnh 2
8 vạn chậu hoa và cây trái ở 'Đường hoa' Cần Thơ ảnh 3

Tại buổi lễ khai mạc, ban tổ chức cũng trao 40 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn quận Thốt Nốt, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh để bà con vui xuân đón Tết thêm phần trọn vẹn.

Được biết, Đường hoa nghệ thuật sẽ phục vụ khách tham quan trong 9 ngày, từ 24/1 đến 2/2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.