8 người chết cháy ở Nga, nghi vấn có người Việt Nam

Giới chức Nga đang điều tra vụ việc mang tính chất hình sự. (Ảnh: Tass)
Giới chức Nga đang điều tra vụ việc mang tính chất hình sự. (Ảnh: Tass)
TPO - Ít nhất 8 người nhập cư vừa thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính ở khu vực đông nam thủ đô Mátxcơva. Có thông tin nói rằng trong số đó những nạn nhân có người Việt Nam.

Hãng tin Interfax dẫn lời các quan chức cho biết ngọn lửa bùng phát ở quận Ramenskoye thuộc tỉnh Mátxcơva rồi lan sang cả khu vực rộng 240 m2 vào sáng sớm hôm nay. 

Thông báo trên trang website của Bộ các tình huống khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hoả đã dập tắt hoàn toàn đám cháy sau hơn 8 giờ đồng hồ. Thông báo không cho biết quốc tịch của các nạn nhân. 

Một quan chức của lực lượng cứu hộ nói với Interfax rằng cả 8 người thiệt mạng đều là công dân Tajikistan. 

Nhưng Phó bộ trưởng Bộ các tình huống khẩn cấp nói rằng trong số các nạn nhân có công dân Việt Nam, theo đoạn phim được đăng trên kênh Mash Telegram. Một người bị thương được báo cáo là đã nhập viện. 

Lực lượng chức năng đang điều tra theo hướng đây và một vụ án hình sự gây ra bởi sự lơ là trách nhiệm, theo Interfax

Nguyên nhân sơ bộ được xác định có thể do chập điện. 

Theo Theo Moscow Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.