8 ngư dân thoát nạn khi tàu bị đâm chìm

8 ngư dân thoát nạn khi tàu bị đâm chìm
TP - Sáng 20/1, năm trong tổng số 8 ngư dân Bình Định đi trên tàu BĐ 95207 bị một tàu hàng đâm chìm ở quần đảo Hoàng Sa đã vào đất liền.

Thuyền trưởng Phạm Tiết (xã Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn), cho biết, lúc 14 giờ ngày 9/1, tàu đang đánh cá gần vùng biển Hoàng Sa thì bị một tàu hàng đâm thẳng vào mũi trái làm tàu chìm.

Thấy tàu bị đâm toác mũi và nước tràn vào, 8 ngư dân đã ôm chăn, túi ny long định bọc vào để cứu vãn con tàu, nhưng không khắc phục được và các ngư dân lập tức nhảy xuống một chiếc thúng và ôm theo một thùng mì tôm và nước khoáng. Ông Tiết cố nán lại trên tàu để gọi điện cho các tàu trong đoàn của Bình Định và xem thủ phạm đâm tàu mình được cảnh báo trên màn hình máy định dạng điện tử và đọc được mã số tàu hàng là Korea. Ông Tiết đã thoát chết khi rời tàu bị nạn sau cùng.

Các ngư dân được tàu cá địa phương cứu vớt. Toàn bộ ngư lưới cụ trên tàu câu cá ngừ đại dương đều chìm đắm, trong đó có một giàn lưới rút trị giá hơn 700 triệu đồng. Tổng thiệt hại của tàu trên 2,4 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thầy thuốc thầm lặng

Những thầy thuốc thầm lặng

TP - Sinh ra, trưởng thành từ buôn làng, nhiều thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk luôn nỗ lực hết mình vì quê hương. Đối mặt với nhiều khó khăn, những thầy thuốc buôn làng chắt chiu những khoảnh khắc hạnh phúc làm động lực gắn bó với nghề.
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lý giải bệnh viện 200 tỷ đồng bị 'đắp chiếu'

TP - Chiều 20/5, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II/2022. Tại cuộc họp, nhiều cơ quan báo chí hỏi nguyên nhân vì sao tỉnh xây dựng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nhưng hơn một năm qua không thể đưa vào hoạt động, không tiếp nhận bệnh nhân, gây lãng phí rất lớn ngân sách Nhà nước.