6 loại rau củ quả màu vàng tốt cho sức khỏe

6 loại rau củ quả màu vàng tốt cho sức khỏe
TPO - Các loại rau củ quả màu vàng chứa rất nhiều vitamin, chất chống, không kể đến lượng chất chống oxy hóa giúp phòng chống các vấn đề sức khỏe từ bệnh cảm cúm thông thường đến ung thư. Hãy cùng tìm hiểu các loại thực phẩm này và bổ sung vào chế độ ăn của bạn:

1. Chuối

Chuối là loại trái cây tuyệt vời cho bữa sáng và là một trong những thực phẩm màu vàng tốt cho sức khỏe. Chuối có vị ngọt đậm, vì vậy, nó sẽ làm thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt của bạn mà không làm lượng calo và chất béo cơ thể hấp thụ tăng vọt. Loại quả này còn cung cấp nhiều kali – chất dinh dưỡng thiết yếu để ổn định huyết áp. Đồng thời, nó còn chứa lượng magie, vitamin C, folate và vitamin dồi dào.

2. Xoài

Xoài là loại trái cây rẻ tiền nhưng có hương vị rất ngon và tốt sức khỏe bởi nó mang lại cho bạn nhiều chất dinh dưỡng. Bạn hãy bổ sung xoài vào thực đơn của mình thường xuyên để cung cấp cho cơ thể chất xơ, kali, canxi, vitamin C, các vitamin B, A và K.

3. Ớt ngọt vàng

Ớt ngọt vàng là một loại trong những thực phậm chứa vitamin C. Không những thế, ớt ngọt vàng còn chứa kali, magie và vitamin A. Bạn có thể thêm ớt ngọt vào món salad rau củ yêu thích, xào hoặc súp. Ngoài ra, chúng chứa rất ít calo.

4. Dứa

Bạn có thể ăn dứa tươi, làm salad, nước ép hoặc làm bánh với loại trái cây này. Dứa chứa rất nhiều canxi, magie, kali, vitamin C, kẽm, niaxin, folate, vitamin A và K. Thật tuyệt vời phải không?

5. Khế

Khế là nguồn cung cấp vitamin C và canxi rất tốt cho sức khỏe. Đây thực sự là tin vui cho bạn bởi canxi là dinh dưỡng quan trọng để phát triển xương chắc khỏe.

6. Cà chua vàng

Cà chua vàng thường ít được biết đến hơn cà chua đỏ. Không vì thế mà nó không ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Chúng chứa canxi, kali, magie và rất nhiều vitamin C. Vì vậy, bạn hãy kết hợp chúng vào chế độ ăn của mình.

MỚI - NÓNG