500 nghệ nhân tham dự liên hoan nhạc cụ dân tộc

Cồng chiêng Tây Nguyên
Cồng chiêng Tây Nguyên
TP - Ngày 10/6, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2014 đã được khai mạc tại TP Đà Lạt với sự tham dự của 500 nghệ nhân, nghệ sĩ thuộc 25 đơn vị đến từ khắp các vùng miền, kéo dài từ nay cho đến ngày 15/6.

Liên hoan giới thiệu với du khách và người dân địa phương những nhạc cụ, đạo cụ, làn điệu dân ca... độc đáo làm nên bản sắc văn hóa của các dân tộc trong cả nước. 

  

Sau lễ khai mạc, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Lâm Đồng biểu diễn chương trình kéo dài 45 phút mang tên Hoa Lang Biang. Chương trình gồm 9 tiết mục độc tấu, hòa tấu, song tấu nhạc cụ (chiêng, đàn đá, đàn T’rưng) của các dân tộc Mạ, K’Ho và Chu Ru trên nền các bài dân ca truyền thống và những ca khúc của các nhạc sĩ Đình Nghĩ, Krajan Plin. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.