50 hộ nghèo ở Gia Lai được trao tặng bò

Bà con nông dân đến nhận bò do Công ty Prudential trao tặng
Bà con nông dân đến nhận bò do Công ty Prudential trao tặng
TPO - Quỹ Prudence – Prudential Việt Nam vừa trao tặng 50 con bò cho 50 hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai. Đồng thời các hộ dân này cũng được phát Sổ tay hướng dẫn và được mời tham gia các khóa đào tạo về cách chăm sóc và chăn nuôi bò tại địa phương.

Những hộ nhận bò đều nằm trong danh sách hộ nghèo của Gia Lai vốn không có phương tiện mưu sinh hoặc không có nguồn thu nhập ổn định; thường xuyên thiếu lương thực, có những hộ là gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách cần được ưu tiên giúp đỡ. Cũng trong sự kiện này, 20 suất học bổng Pru-Hiếu học đã được trao tặng cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó, do Báo Gia Lai và Công ty Prudential tài trợ.

Việc trao tặng bò càng có ý nghĩa hơn vì tinh thần hỗ trợ cộng đồng. Bởi từ mỗi con bò giống mà Prudential trao tặng, các hộ nghèo tại Gia Lai sẽ tiếp tục nuôi cho đến khi sinh sản con bê đầu tiên. 

Bê 12 tháng tuổi thì chuyển giao bê cho hộ nghèo khác nuôi. Tiếp tục theo chu trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ gia đình nghèo khác được trợ giúp. Được biết, đây là một phần của chương trình “Ngân hàng bò 2014” do Quỹ Prudence kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, trao tặng 150 con bò cho các hộ dân khó khăn tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Kạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG