460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ

TPO - Với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Tỉnh đoàn Nghệ An đã khởi động 460 đội thanh niên tình nguyện tại chỗ đến từng nhà, hỗ trợ người dân chạy lũ.
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 1  Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn trên diện rộng, nhiều nơi bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn. Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, Tỉnh đoàn Nghệ An đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn bám nắm địa bàn, kịp thời triển khai các biện pháp ứng cứu, hỗ trợ tại các vùng tâm lũ, sơ tán bà con ra khỏi địa bàn ngập lụt.
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 2 Khởi động 460 đội thanh niên xung kích tại chỗ với hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia phối hợp các lực lượng hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng di tán người, di dời tài sản đến các điểm an toàn. Đặc biệt, quốc lộ 46 đoạn qua Rú Nguộc bị sạt lở nghiêm trọng, huyện Thanh Chương bị cô lập dẫn đến việc tiếp cận vô cùng khó khăn.
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 3
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 4 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 5 Đồng thời, giúp người dân di chuyển đồ đạc
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 6 Tại các điểm, thanh niên tình nguyện đã đến từng nhà, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, thực hiện rào ngăn cảnh báo, di dời hộ dân bị ngập đến nơi an toàn,… 
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 7 Đội thanh niên tình nguyện Hưng Nguyên hỗ trợ dân di chuyển lúa tránh ngập nước
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 8 Giúp người dân vớt vát dưa chuột tại xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên)
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 9 Đoàn viên thanh niên huyện Tân Kỳ hỗ trợ di dời dân và thực hiện rào chắn cảnh báo
 
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 10 Anh Lê Văn Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: “Tuổi trẻ Nghệ An luôn sẵn sàng, xung kích đến những nơi khó khăn, gian khổ. Trong những ngày mưa lũ, chúng tôi đã nhanh chóng khởi động hàng trăm đội thanh niên tình nguyện tại chỗ giúp dân. Ngay sau khi lũ rút, với phương châm “Nước rút đến đâu, dọn sạch đến đó”, chúng tôi sẽ huy động toàn lực hỗ trợ người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ”.
460 đội thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp dân chạy lũ ảnh 11 Tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” trong những ngày này không chỉ còn là khẩu hiệu mà thực sự đã trở thành hành động của tuổi trẻ Nghệ An. Hình ảnh màu áo xanh thanh niên giúp dân trong những ngày mưa lũ đã trở thành hình ảnh đẹp, khó phai.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.
Đất sạch hữu cơ NaTa được sản xuất từ bùn thải Ảnh: NVCC

Biến bùn thải thành đất sạch để làm giàu

TP - Nắng chang chang, bùn đất tanh nồng từ các cơ sở chế biến thủy hải sản khiến nhiều người vội quay bước. Nhưng anh Nguyễn Hữu Huy Hào lại biến bùn thải bỏ đi thành đất sạch, vừa giúp ích nông nghiệp vừa bảo vệ môi trường.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.