Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn

TPO - Hình ảnh lực lượng chức năng gồm bộ đội, công an dầm mình dưới mưa vào vùng ngập cõng dân đến nơi an toàn đã gây xúc động với nhiều người.

Ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều nơi ngập sâu, thậm chí bị cô lập hoàn toàn. Trước tình hình đó, lực lượng bộ đội, công an đã nhanh chóng huy động đến cứu hộ.

Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 1 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu

Tại khu vực khối 13, phường Bến Thủy, thành phố Vinh nước ngập sâu do mưa lớn, rất nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà khi mực nước ngày càng dâng cao. Nhận được tin, đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã được điều động xuất 2 xe cứu nạn cứu hộ, 2 xuồng, 15 cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu.

Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 2
Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 3 Các anh dầm mình trong nước mưa giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Nhiều đoạn ngập sâu, lối vào lại nhỏ hẹp khiến lực lượng chức năng khi muốn tiếp cận với hộ dân bị cô lập phải bơi vào. Các anh dầm mình trong nước mưa giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 4 Công an dầm mưa, lội nước hỗ trợ người dân đến nơi an toàn
Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 5 Cứu người dân bị ngập lụt

Tại huyện Đô Lương, mưa lớn kéo dài từ hôm qua (29/10) đến nay đã gây ra ngập lụt. Cùng với đó, một số đập thủy điện tiến hành xả lũ nên nước sông dâng cao khiến một số xã, thị trấn nằm ở vùng trũng của huyện đã bị úng ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập. 

Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 6 CSTT giúp dân di chuyển xe bị chết máy giữa mưa

Ngay trong đêm 29/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương đã điều động hơn 50 cán bộ, nhân viên, 1 xuồng ca nô, 2 xe tải trực tiếp xuống các xã Thịnh Sơn, Thuận Sơn, Quang Sơn, Đặng Sơn là nơi có các hộ dân bị ngập sâu tiến hành di dời tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn.

Bộ đội, công an dầm mưa, lội nước cõng dân đến nơi an toàn ảnh 7 Bộ đội cõng em nhỏ ra khỏi nơi bị ngập lụt

Trung tá Thái Khắc Phú - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đô Lương cho biết: “Chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương di dời tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn, tuyên truyền người dân không tự ý di chuyển vào nơi nước ngập sâu đề phòng tai nạn rủi ro. Đồng thời, cắt cử lực lượng túc trực, sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.